11 Apple Store tại Mỹ bị đóng cửa do lo ngại dịch COVID-19

Táo Khuyết đã quyết định đóng cửa 11 cửa hàng Apple Store tại miền Tây và miền Nam nước Mỹ để ứng phó với sự bùng phát của đại dịch COVID-19

Hãng công nghệ Apple cho biết sẽ đóng cửa 11 cửa hàng Apple Store tại Mỹ một lần nữa sau khi số ca dương tính với COVID-19 lại tăng vọt ở một số bang. Quyết định này được đưa ra sau khi Apple bắt đầu mở cửa một số Apple Store ở Mỹ trở lại hồi tháng trước.

“Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở một số cộng đồng mà chúng tôi phục vụ. Chúng tôi đang tạm thời đóng cửa các cửa hàng ở những khu vực này”. – công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu. “Chúng tôi thực hiện bước đi này với sự thận trọng khi theo dõi chặt chẽ tình hình. Chúng tôi mong muốn khách hàng và đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể quay lại càng sớm càng tốt”.

Nhân viên làm việc tại một cửa hàng Apple Store đóng cửa trong đợt bùng phát dịch COVID-19 tại Miami (Ảnh: AP)
Nhân viên làm việc tại một cửa hàng Apple Store đóng cửa trong đợt bùng phát dịch COVID-19 tại Miami (Ảnh: AP)

Cụ thể, Apple đóng cửa 2 cửa hàng ở bang Floria, 2 cửa hàng ở North Carolina, 1 cửa hàng ở South Carolina và tới 6 cửa hàng ở Arizona bắt đầu từ cuối tuần này. Đây đều là những bang có số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh, đặc biệt là trong tháng này.

Quyết định của Apple thể hiện sự thụt lùi trong những nỗ lực khởi động lại nền kinh tế mà chưa thể hoàn toàn ngăn chặn đại dịch của Hoa Kỳ.

Hồi tháng 3, Apple đã đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình bên ngoài Trung Quốc trong ít nhất 2 tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh. Kể từ đó, công ty đã mở lại hàng chục cửa hàng ở nhiều tiểu bang khác nhau tùy thuộc vào điều kiện tại địa phương. Các cửa hàng ở thành phố New York đã được mở lại chỉ trong tuần này.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/11-apple-store-tai-my-bi-dong-cua-do-lo-ngai-dich-covid-19-20200621061247157.htm