CEO Đinh Minh Quyền trải lòng về câu chuyện khởi nghiệp

CEO Đinh Minh Quyền trải lòng về câu chuyện khởi nghiệp

CEO Đinh Minh Quyền và tham vọng giúp người trẻ nói tiếng anh lưu loát.

CEO Đinh Minh Quyền, sinh năm 1988, Founder Talks Cafe – Shark Tank mùa 2. Từng có 10 năm làm việc tại các ngân hàng nước ngoài mảng tài chính và hiện tại anh đang tập trung 100% cho Talks English. Talks English là một câu chuyện hoàn toàn nói về giấc mơ giúp toàn bộ người trẻ Việt Nam có thể nói tiếng anh như Phillipine, Singapore. Làm tăng giá trị lao động và biến Việt Nam trở thành nước có khả năng hội nhập cao.

Anh Quyền trong lần kêu gọi vốn Talks Cafe - Shark Tank mùa 2
Anh Quyền trong lần kêu gọi vốn Talks Cafe – Shark Tank mùa 2

“Tiền sẽ tới khi người ta tin mình”

CEO Đinh Minh Quyền chia sẻ: “Anh rất thích và đang kinh doanh theo cách của anh Nguyễn Đức Tài (Thế Giới Di Động) đặt dịch vụ khách hàng lên hàng đầu. Đào tạo ra môi trường, chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Và là nơi có văn hoá làm việc trách nhiệm, ý thức cao và thu nhập tốt. Trong độ tuổi từ 18 – 25, các bạn hãy học tập thật tốt và làm thật nhiều công việc. Sau 25 tuổi hãy ngồi lại để xác định điều mình thật sự muốn làm.” Niềm tin ở đây có nghĩa là việc tạo được cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

"<yoastmark

CEO Đinh Minh Quyền và câu chuyện khởi nghiệp đầy chông gai

Nếu bạn chọn khởi nghiệp, bạn đã chọn bước đi trên con đường trải đầy “sỏi đá”. Anh bước ra từ một nhân viên làm thuê, được giao việc và trả lương hằng tháng, không có quá nhiều áp lực. Hiện anh đang làm chủ, trả lương cho gần 100 bạn, chịu trách nhiệm hoàn toàn cho mọi quyết định của mình. Anh tâm sự: “Một khi khởi nghiệp gần như các bạn sẽ rất thiệt thòi về nguồn vốn. Khi các bạn hết tiền thì coi như chúng ta kết thúc câu chuyện. Trong một số giai đoạn nào đó, khi khởi nghiệp, không ai tin chúng ta cả, ngay cả những người thân nhất. Khi đó, bản lĩnh cao nhất nằm ở sự kiên định. Nếu vượt qua được thì chúng ta mới đi tiếp được.”

CEO Đinh Minh Quyền và các bạn trẻ tại buổi hội thảo khởi nghiệp
CEO Đinh MInh Quyền và các bạn trẻ tại buổi hội thảo khởi nghiệp

Lối sống lành mạnh của anh chàng CEO trẻ

Tạm gác mọi công việc, CEO Đinh Minh Quyền chọn cho mình lối sống lành mạnh, không hút thuốc, rượu bia. Hàng tuần, anh sẽ dành thời gian đi đá banh hoặc đi bơi. Cho dù bận thế nào, anh vẫn luôn ăn uống đúng giờ. Nếu có một từ để nói về anh Quyền thì đó là “Positive Mindset”. Anh là một người tích cực trong mọi việc.

Vẻ điển trai của CEO trẻ tuổi
Vẻ điển trai của CEO trẻ tuổi

Trong năm 2021, CEO Đinh Minh Quyền dự định sẽ phát triển tại TP.HCM lên 50 điểm dạy của Talks English. Và sẽ cho ra đời một dự án mang mô hình tiếng anh nghe nói cho dành trẻ em từ 6 – 15 tuổi. Ngoài ra, anh sẽ chọn ra và đào tạo những bạn sinh viên xuất sắc nhất về bộ môn khởi nghiệp.

Kinh Doanh Trẻ cảm ơn những chia sẻ của anh Đinh Minh Quyền. Chúc anh luôn thành công trong những dự định sắp tới.

Phương Trúc