CEO Nguyễn Linh – Đối mặt thử thách để tìm kiếm cơ hội

CEO Nguyễn Linh - Đối mặt thử thách để tìm kiếm cơ hội

CEO Nguyễn Linh – Cô gái mạnh mẽ tự chủ cuộc sống

CEO Nguyễn Linh (sinh năm 1993), sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Nghệ An. Thế nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, cô gái trẻ đã vươn lên thay đổi cuộc sống nghèo khó. Mặc dù đang còn rất trẻ nhưng Nguyễn Linh đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sale và marketing. Tuổi trẻ nhưng dày dặn kinh nghiệm, điều này chứng tỏ Nguyễn Linh tự lập từ rất sớm.

CEO Nguyễn Linh tài năng, xinh đẹp
CEO Nguyễn Linh tài năng, xinh đẹp

Chia sẻ về điều này, Nguyễn Linh cho hay: “Khi còn ngồi trên giảng đường đại học, tôi đã ý thức được việc tự lập về kinh tế. Năm nhất đại học đã chủ động đi làm thêm đến khi lấy chồng vẫn muốn tự lập và khát khao chứng minh khả năng làm chủ kinh tế cho gia đình chồng thấy”. Có thể nói, Nguyễn Linh là một cô gái rất bản lĩnh và mạnh mẽ. Muốn tự nỗ lực đi trên chính đôi chân của mình.

Chân dung cô gái bản lĩnh và tự chủ
Chân dung cô gái bản lĩnh và tự chủ

Đã qua rồi thời kỳ phụ nữ sống “như cây tầm gửi”, giờ đây phụ nữ đã tự quyết định hạnh phúc của bản thân. Và điều kiện tiên quyết cho sự tự chủ ấy chính là tự mình xây dựng sự nghiệp riêng để có thể tự chủ về tài chính. Vì một khi tự chủ được tài chính phụ nữ sẽ tự chủ được cuộc đời mình. Đó cũng chính là thông điệp mà Nguyễn Linh muốn nhắn gửi với phái đẹp.

CEO Nguyễn Linh: “Cố gắng hết mình khi còn có thể”

Hành trình xây dựng sự nghiệp của Nguyễn Linh khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ và thán phục. Xuất phát điểm từ con số 0, ngoài tinh thần tự chủ, CEO Nguyễn Linh đã nỗ lực rất nhiều. Một trong những động lực thôi thúc chị cố gắng là vì thương con: “Tôi nhớ như in cái ngày tôi sinh em bé, 2 mẹ con phải di chuyển bằng xe máy để về nhà. Lúc đó vừa vượt qua cửa tử, tôi đau 1 nhưng sót con 10. Tự nhủ sau này phải thật giàu có để có thể mua được ô tô để đi lại. Đó cũng chính là bước ngoặt đưa tôi đến với công việc kinh doanh”. Nguyễn Linh đã gắn bó với công việc kinh doanh mỹ phẩm hơn 4 năm, công việc này đã giúp chị thay đổi cuộc sống, tự chủ kinh tế.

“Nỗ lực hết mình khi còn có thể”
“Nỗ lực hết mình khi còn có thể”

Khi đối mặt với khó khăn, Nguyễn Linh chia sẻ: “Thử thách sinh ra để phân loại con người, nó không giết chết được bạn mà sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn. Con đường đi đến thành công không hề dễ, vì vậy hãy nắm bắt cơ hội và sẵn sàng thay đổi để phát triển. Tôi luôn chọn cách đương đầu với thử thách để tìm kiếm cơ hội. Bố mẹ không chờ tôi giàu rồi mới già, con cái không chờ tôi giàu rồi mới lớn. Do đó, tôi luôn nỗ lực hết mình khi có thể”.

Áp lực sẽ tạo nên kim cương

Một viên kim cương muốn tỏa sáng lấp lánh phải được mài giũa từng ngày. Và con người cũng vậy, trải qua áp lực thì mới càng cứng cáp và bản lĩnh. Đó cũng chính là quan điểm sống của CEO Nguyễn Linh. Đối mặt với áp lực nhưng chị chưa bao giờ từ bỏ đam mê, từ bỏ sự nghiệp.

Nguyễn Linh luôn tự chủ kinh tế
Nguyễn Linh luôn tự chủ kinh tế

Suốt 4 năm khởi nghiệp trong một lĩnh vực mà bản thân không hề có kinh nghiệm; Phải cân đối giữa công việc và gia đình, thuyết phục gia đình hiểu và thông cảm cho công việc của mình,… đó là những áp lực mà Nguyễn Linh phải trải qua: “Phải chạy xe hơn 100km lên Hà Nội tham gia các lớp học để trau dồi thêm kiến thức. Vất vả chạy ngược chạy xuôi, con ốm, đội nhóm xảy ra vấn đề, tôi rơi vào mệt mỏi, stress. Nhưng sau đó lại lao đầu vào công việc, tìm kiếm đối tác, tìm ra hướng đi cho sự nghiệp. Những ngày làm việc quên cả mệt mỏi đã được đền đáp xứng đáng với mức thu nhập 150 triệu 1 tháng”.

Dự án giúp chị em phát triển kinh tế của Nguyễn Linh
Dự án giúp chị em phát triển kinh tế của Nguyễn Linh

Sự cố gắng của Nguyễn Linh đã được ghi nhận, mua ô tô bằng chính công sức của mình. Chị đã có trong tay mọi thứ, điều hành đội nhóm kinh doanh với 500 thành viên, doanh thu mỗi tháng vài tỷ đồng. Vừa trở thành tân CEO của tập đoàn Phạm Kim. Và có nhiều dự án cộng đồng giúp chị em phát triển kinh tế.

Kim Hiền – Phương Thảo