Chủ tịch Đào Minh Châu và câu chuyện xây dựng nhân hiệu thời đại 4.0

Nữ doanh nhân trẻ và câu chuyện xây dựng thương hiệu cá nhân thời đại 4.0

Magic Skin – Thương hiệu mỹ phẩm thành công nhờ sự dẫn dắt của doanh nhân Đào Minh Châu 

Magic Skin là thương hiệu mỹ phẩm dành cho nữ thuộc tập đoàn Ruby’s World do doanh nhân Đào Minh Châu sáng lập. Đây là thương hiệu mỹ phẩm Việt nổi tiếng với các sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ chiết xuất thiên nhiên, không gây kích ứng, an toàn với mọi loại da. Vào đầu màu hè năm nay, Magic Skin đã tạo nên làn sóng không nhỏ trong giới làm đẹp khi tung ra thị trường sản phẩm kem chống nắng thảo dược Hoàng Cung. Từ khi vừa ra mắt, sản phẩm nhận được sự săn đón nhiệt tình của các Hoa hậu như: Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Ngọc Thảo,…

Thành công của Magic Skin hiện tại do sự dẫn dắt khéo léo của doanh nhân Đào Minh Châu. Từ những bước chập chững cho đến thành quả hiện tại là một quá trình xây dựng nhân hiệu vững chắc trong ngành.

Doanh nhân Đào Minh Châu - Founder tập đoàn Ruby’s World
Doanh nhân Đào Minh Châu – Founder tập đoàn Ruby’s World

Đào Minh Châu bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân và sự nghiệp mỹ phẩm từ năm 2013, đến nay đã có hơn 8 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, chị còn được biết đến với vai trò là một diễn giả, nhà truyền cảm hứng vô cùng ấn tượng tại các chương trình đào tạo hệ thống như: Tin để thành công, Leader Sales,… Vào năm 2018, chị vinh dự trở thành đại diện duy nhất của ngành mỹ phẩm tham dự chương trình “Success Conference & Expo Asia 2018” tại Châu Á với tư cách diễn giả.

Doanh nhân Đào Minh Châu tại sự kiện “Success Conference & Expo Asia 2018”
Doanh nhân Đào Minh Châu tại sự kiện “Success Conference & Expo Asia 2018”

Mỗi một cộng sự của CEO trẻ đều được hướng dẫn những kĩ năng cần thiết để phát triển thương hiệu cá nhân mình như Xây dựng thương hiệu ở Facebook, xây dựng kênh Tiktok hiệu quả, phát triển những ưu điểm của bản thân,.. Đây là những kĩ năng rất cần thiết cho những người bắt đầu cộng việc kinh doanh của mình. Đào Minh Châu luôn nhấn mạnh: Bản thân mình phải là một thương hiệu để khách hàng nhớ đến mỗi ngày.

Xây dựng nhân hiệu – Trợ thủ đắc lực của các doanh nhân thời đại công nghệ

Xây dựng nhân hiệu là quá trình một cá nhân trình bày các nội dung, tuyên ngôn mang giá trị độc đáo được sáng tạo riêng biệt. Thông qua đó làm khác biệt bản thân mình, giúp cá nhân nổi bật lên giữa đám đông và tạo nên một dấu ấn trong mắt cộng đồng.

Trong xã hội cách mạng công nghiệp số như ngày nay, việc sở hữu một nhân hiệu uy tín là công cụ đắc lực góp phần đưa các doanh nhân đến gần hơn với chiếc chìa khóa thành công. Khi bạn có một nhân hiệu mang ấn tượng tốt trong mắt mọi người, điều này tạo nên sự đáng tin cậy, tín nhiệm và danh tiếng cho bạn.

Xây dựng nhân hiệu - Dấu ấn cá nhân của riêng bạn
Xây dựng nhân hiệu – Dấu ấn cá nhân của riêng bạn

Đặc biệt hơn giữa bối cảnh dịch bệnh hiện nay, khi mọi ngành công nghiệp đang bị đình trệ và thu mình lại, nhiều cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, nhà hàng phải dừng hoạt động thời gian dài, tạo áp lực rất lớn cho các chủ doanh nghiệp. Giữa sự biến động to lớn của thị trường, nhiều doanh nghiệp đã không còn trụ nổi, nhưng cũng có những doanh nhân vẫn phát triển mạnh và tăng doanh số đáng kể. Đó là những người đã nắm bắt được xu hướng từ sớm và mạnh dạn kinh doanh trên các nền tảng xã hội, với việc xây dựng nhân hiệu thành công.

 

Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân và đến gần chiếc chìa khóa thành công?

Việc sở hữu nhân hiệu rực rỡ và tiến đến bục thành công một cách vinh quang nghe thật đơn giản, nhưng phải làm sao để xây dựng nhân hiệu? Mọi người đều có thể dễ dàng tìm thấy các bài hướng dẫn với kiểu “10 bước xây dựng nhân hiệu thành công” hay “Xây dựng nhân hiệu với 11 quy tắc bất biến”. Tuy nhiên, tại sao ai ai cũng thực hiện nhưng chỉ một vài người thực sự thành công trong ngành công nghiệp xây dựng nhân hiệu? Shelly Lazarus (cựu CEO công ty truyền thông Ogilvy & Mather – công ty quảng cáo hàng đầu thế giới) đã có những chia sẻ về mấu chốt của xây dựng nhân hiệu rất riêng biệt mà mọi người thường bỏ qua.

Shelly Lazarus, cựu CEO công ty truyền thông hàng đầu thế giới
Shelly Lazarus, cựu CEO công ty truyền thông hàng đầu thế giới

Bà Lazarus chia sẻ: “Khi nói về thương hiệu cá nhân, mọi người thường cho rằng bản thân phải tìm kiếm một nhận dạng, hình mẫu ứng xử nào đó từ bên ngoài trong khi điều thực sự hiệu quả là lối ứng xử của chính bạn. Trong sự nghiệp của mình, tôi may mắn được làm việc với rất nhiều CEO ở đa dạng lĩnh vực và quốc gia. Và hầu hết những cá nhân thành công tôi biết đều rất thoải mái sống đúng với cá tính của mình.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/DaoMinhChau93

Blog: https://daominhchau.com/

Quang Thiện