Lê Ngọc Ánh và hành trình tìm đến đầu tư CFD

Lê Ngọc Ánh và hành trình tìm đến đầu tư CFD

Lê Ngọc Ánh – Từ cử nhân HVTC đến vị trí Trưởng phòng N&K Capital 

Lê Ngọc Ánh xuất phát điểm là một người con của vùng đất Thanh Hóa. Nuôi dưỡng niềm đam mê với tài chính đầu tư, anh đã đỗ vào Học Viện Tài Chính. Ra trường với tấm bằng Cử nhân kinh tế, hiện anh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ngọc Ánh hiện là Trưởng phòng Phân tích và đào tạo của N&K Capital. Anh có 5 năm kinh nghiệm giao dịch thực chiến trên thị trường CFD. Hiện anh đang quản lý quỹ đầu tư với số vốn 500.000$.

Chuyên gia Ngọc Ánh có nhiều năm kinh nghiệm giao dịch thực chiến
Chuyên gia Ngọc Ánh có nhiều năm kinh nghiệm giao dịch thực chiến

Đến với CFD sau trải nghiệm nhiều hình thức đầu tư khác.

Lê Ngọc Ánh bắt đầu với nghề từ vị trí chuyên viên tư vấn tài chính. Công việc là làm việc trực tiếp với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu và lên phương án giải quyết khó khăn cho họ. Sau quá trình làm việc, trải nghiệm nhiều hình thức đầu tư, anh thấy thị trường CFD cực kỳ tiềm năng và hấp dẫn. Đó là lý do chuyên gia Ngọc Ánh muốn trở thành một người xây dựng giải pháp cho khách hàng. Ngọc Ánh chia sẻ: “Từ đó mình quay sang tập trung học tập làm việc và xây dựng sản phẩm cho khách hàng. Và mình trở thành một người phân tích sản phẩm lúc nào không hay”.

Từ cử nhân HVTC đến Trưởng phòng phân tích và đào tạo của N&K Capital
Từ cử nhân HVTC đến Trưởng phòng phân tích và đào tạo của N&K Capital

Lê Ngọc Ánh: “Quả ngọt chỉ dành cho những người kiên trì sau cùng”

Là người đã có kinh nghiệm trong mảng đầu tư nhưng lúc đầu anh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Ngọc Ánh chia sẻ: “Mảng đầu tư cực kỳ hấp dẫn nhưng cũng không ít khó khăn gặp phải, có thể kể đến như thời gian làm việc. Bình thường các bạn làm việc 8h một ngày hết giờ làm là về quây quần bên gia đình nhưng với đội ngũ Phân tích thì không. Chúng tôi có những ngày làm việc 10-14h. Do thời gian vận động của thị trường tài chính CFD thiên mạnh về buổi tối. Bởi sóng càng mạnh vào buổi tối thì càng có nhiều cơ hội tạo ra lợi nhuận cho khách hàng”. 

Anh vượt qua những hạn chế về thời gian để tìm kiếm lợi nhuận cho khách hàng
Anh vượt qua những hạn chế về thời gian để tìm kiếm lợi nhuận cho khách hàng

Vượt qua khó khăn bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân.

Lê Ngọc Ánh chia sẻ: “Không yêu nghề Trading thì không làm được đâu”. Đây là công việc cần sự tập trung cao độ, vì giờ giấc thay đổi liên tục, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nghề Trading được xem là nghề có sức hút rất lớn. Do công việc không phụ thuộc vào thời gian, không gian làm việc mà chỉ cần nơi có mạng Internet. Bạn sẽ có cơ hội tạo ra lợi nhuận nếu có đủ kiến thức và kinh nghiệm. Phương châm sống của anh cũng rất thực tế: “Không ngại khó không ngại khổ, khi đã tìm thấy đam mê thì hãy làm hết sức mình. Quả ngọt chỉ dành cho những người kiên trì sau cùng”. 

Lê Ngọc Ánh tham gia triển lãm tài chính năm 2020
Lê Ngọc Ánh tham gia triển lãm tài chính năm 2020

Những chia sẻ của Lê Ngọc Ánh là kiến thức hữu ích cho các bạn trẻ đam mê đầu tư. Chuyên gia Ngọc Ánh đã truyền động lực cho các bạn trẻ: “Dám ước mơ, dám thực hiện”. Chúc cho sự nghiệp của anh sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Lâm Tuyết Ngân