Startup trẻ Thảo Đinh – Nifty Farm với nông sản “sạch” chuẩn Vietgap

Startup trẻ Thảo Đinh – Nifty Farm với nông sản “sạch” chuẩn Vietgap

 Startup trẻ Thảo Đinh – Tiết lộ cơ duyên đến với nghề

Startup trẻ Thảo Đinh tên thật là Đinh Thị Thanh Thảo. Cô nàng sinh năm 1998 là cựu sinh viên ngành Du Lịch trường ĐH Văn Lang. Sau khi ra trường chị có một khoảng thời gian một năm đi du học ở Pháp. Thời gian ở Pháp, chị có quan sát những mô hình kinh doanh của họ. Những hộp rau củ quả tiện lợi giao tận nhà mỗi tuần. Chị chia sẻ rằng mình có niềm đam mê với rau củ và có tìm hiểu về nông nghiệp sạch. Đại dịch bùng phát ngành du lịch đóng băng. Từ đó, chị quyết định theo đuổi và khởi nghiệp bằng việc kinh doanh rau củ quả sạch. Cửa hàng của chị mang tên Nifty Farm, thành lập vào đầu năm 2021. Hãy cùng Kinhdoanhtre nghe câu chuyện khởi nghiệp của chị nhé.

Chị Thảo Đinh tự mình bứt phá khởi nghiệp cửa hàng Nifty Farm
Chị Thảo Đinh tự mình bứt phá khởi nghiệp cửa hàng Nifty Farm

Hành trình khởi nghiệp đầy nỗ lực

Nguồn cảm hứng khởi nghiệp của Startup trẻ Thảo Đinh chính là từ gia đinh đã truyền cho máu kinh doanh từ nhỏ. Hành trình khởi nghiệp mình gặp rất nhiều khó khăn. Đầu tiên là đến từ gia đình. Vì cuộc sống ba mẹ quá cực khổ rồi, nên chỉ muốn mình học xong rồi đi làm theo ngành để bớt cực nhọc tay chân hơn. Nhưng đặt biệt nhất ở thời điểm khởi nghiệp ba mẹ và gia đình vẫn là hậu phương vững chắc luôn dõi theo. Cửa hàng Nifty Farm chuyên phân phối những loại rau của quả sạch chuẩn Vietgap đến cho mọi người.

Rau củ quả sạch Nifty Farm
Rau củ quả sạch Nifty Farm

Môi trường khó khăn áp lực tạo ra kim cương

Startup trẻ Thảo Đinh chia sẻ phương châm kinh doanh của mình là “Rõ ràng và minh bạch”. Luôn đặt tâm mình lên hàng đầu để làm việc với tâm niệm mang đến một nguồn nông sản sạch lành và những bữa ăn ngon đến cho khách hàng. Những ngày đầu khi bắt đầu để tiết kiệm chi phí chị đã tự làm hết tất cả mọi việc từ online cho đến offline. Chẳng hạn như tự thiết kế hình ảnh, làm nội dung, học viết content, marketing tìm kiếm khách hàng cho Nifty và đóng hàng giao cho khách.

Nifty Farm đã rất đầu tư từ sản phẩm đến bao bì. Hình ảnh luôn luôn chỉnh chu và thu hút khách hàng. Logo Nifty Farm cũng vẽ từ ý tưởng của riêng chị đem đến cho khách hàng với hình ảnh cô bé bưng hộp rau đến cho quý khách. Đến nay, mọi thứ dần ổn định. Chị đã có thêm cộng sự hỗ trợ cho mình để mọi thứ vận hành trơn tru và hiệu quả hơn.

Phương châm rõ ràng và minh bạch – Startup trẻ Thảo Đinh tâm niệm
Phương châm rõ ràng và minh bạch – Startup trẻ Thảo Đinh tâm niệm

Startup trẻ Thảo Đinh nhắn nhủ đôi lời đến các bạn

Qua việc kinh doanh, chị tự học được nhiều thứ mà lúc còn trên ghế nhà trường khó tiếp thu, vì chưa được thực hành và trải nghiệm thực tế nhiều. Tương lai sắp tới chị mong muốn Nifty Farm sẽ lớn mạnh hơn. Từ đó có thêm nhiều chi nhánh để giúp đỡ bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm nhanh và không bị thương lái ép giá.

Thảo Đinh có đôi lời nhắn nhủ: “Nếu bạn đam mê với một điều gì đó, thì cứ mạnh dạn lên kế hoạch và thực hiện nó. Không ai biết trước sẽ thành công hay thất bại. Bạn chỉ thất bại khi bạn không làm mà thôi”. Còn đối với mình, khi bước ra làm mình học được nhiều thứ. Dù thành công hay thất bại nó đều là kinh nghiệm cho bản thân phát triển hơn trong tương lai. Chúc cho bản thân và những bạn trẻ gen Z mạnh mẽ thực hiện ước mơ, theo đuổi đam mê của mình. 

Cô nàng đầy nhiệt huyết - “ Bạn chỉ thất bại khi bạn không làm mà thôi.”
Cô nàng đầy nhiệt huyết – “ Bạn chỉ thất bại khi bạn không làm mà thôi.”

Kinhdoanhtre.com xin cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng chân thành của Startup trẻ Thảo Đinh. Chúc chị sẽ sớm gặt hái thành công với những dự định của bản thân nhé!

Mỹ Tiên