Tattooist Yo Tinny – Từ bỏ nước Úc xa hoa để theo đuổi đam mê

Tattooist Yo Tinny

Tattooist Yo Tinny

Hiện nay, nhắc đến xăm hình, tín đồ xăm xem nó như một môn nghệ thuật để thể hiện cá tính của mình. Song cũng có không ít cá nhân tỏ ra e dè sợ sệt. Dù đã qua rồi quan niệm hình xăm biểu trưng cho những thành phần bất hảo trong xã hội. Xăm nghệ thuật hiện đã được mọi người nhìn nhận với cái nhìn không quá khắt khe như trước. Theo đuổi nghề xăm hình cũng vậy, không phải ai cũng có đủ can đảm theo đuổi nghề này.

Tattooist Yo Tinny tên đầy đủ là Hồ Xuân Lộc, sinh năm 1993 tại Long Xuyên. Yo Tinny tâm sự: “Lúc còn nhỏ mình rất thích vẽ. Trong quá trình định cư tại Úc, mình quan sát và nhận thấy giáo viên hay cảnh sát sở hữu hình xăm là chuyện rất bình thường. Điều đó làm mình cảm thấy khá ấn tượng. Mình bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của những hình xăm đó. Ý định trở thành một thợ xăm xuất hiện, dần trở thành đam mê lớn của Yo Tinny. Khoảng thời gian định cư tại Úc, ngoài thời gian dành để trau dồi ngoại ngữ. Mình còn dành thời gian còn lại để tập tành học xăm. Càng học, càng luyện tập mình cảm thấy càng thích và có sự gắn kết.  Một thời gian sau, mình quyết định về Việt Nam để thực hiện đam mê trên mảnh đất quê hương”.

Thông tin 

Facebook: https://bom.to/mWyRLjh

Fanpage: https://bom.to/ZtMNlME

Hiện tại, Tattooist Yo Tinny sở hữu 3 chi nhánh xăm TJ.Ink:

Cơ sở 1: Số 1, Đường 34, Tân Quy nối dài, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Hẻm 9, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, An Giang.

Cơ sở 3: Mỹ Luông, Ấp Long Định, Xã Long Điền A, Huyện Chợ Mới, An Giang.

Tattooist Yo Tinny – Không phải ai cũng làm được nghề này

Tattooist Yo Tinny bộc bạch: “Khi bắt đầu vào nghề, mình làm việc xuyên suốt. Từ 8h sáng đến 2h trưa mình học xăm, từ 2h trưa đến 9h tối mình dành cho công việc bán thời gian. Mình nghĩ không phải ai cũng có được cái sự kiên nhẫn như thế. Phải là người đam mê với xăm, với nghề mới có thể làm được. Bởi căn bản, khi chân ướt chân ráo vào nghề bạn khó có thể sống bằng kinh tế của một thợ xăm”.

Khó khăn là thế, song mình vẫn cảm thấy may mắn khi có thể sống và theo đuổi đam mê. Công việc này mang cho mình nhiều mối quan hệ và những người bạn mới. Khả năng ngoại ngữ tốt cũng chính là một điểm mạnh, là vũ khí hỗ trợ mình trong nghề xăm. Được xem như bước đệm để mình được vào những tiệm xăm nổi tiếng và xăm cho khách nước ngoài.

Kỷ niệm đáng nhớ trong nghề

Tattooist Yo Tinny cho rằng: “Kỷ niệm trong nghề của mình có rất nhiều. Nhưng để lại ấn tượng nhất vẫn là tình cảm của khách hàng dành cho mình. Có rất nhiều khách hàng book lịch xăm vào ngày mai. Mặc dù, tối hôm đó họ bận làm đêm, tăng ca và kể cả ở rất xa. Khách hàng rất sợ đau nhưng vì đuối sức quá nên ngủ ngáy lúc nào không hay. Những tình cảm đó, thực sự nó như cái động lực để mình cố gắng hơn từng ngày”.

Dự định trong chặng đường sắp tới

Yo Tinny chia sẻ: “Để có được thành công như ngày hôm nay, đồng nghĩa với việc là phải gây dựng được niềm tin của khách hàng cũng như chất lượng và dịch vụ mang đến. Đó chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Vì vậy, dự định trong tương lai của Tattooist Yo Tinny là mở rộng nhiều chi nhánh hơn nữa. Một mặt để phát triển chuỗi thương hiệu TJ.Ink. Mặt khác, nhằm thu hẹp khoảng cách, giúp các tin đồ xăm dễ dàng tiếp cận với dịch vụ xăm. Bên cạnh đó, chú trọng vào việc đào tạo cho những học viên ưu tú nhất cùng mình phát triển đam mê”.

Thông điệp Tattooist Yo Tinny muốn gửi đến cộng đồng

Hình xăm không nói lên tính cách, giá trị của một người mà là sự đánh dấu mốc, dấu ấn nào đó khi bạn còn trẻ. Chúng ta không nên đánh giá người khác qua xăm. Hãy nhìn nhận xăm một cách thoáng hơn, cởi mở hơn. Hãy thoả sức đam mê, trân trọng phút giây ở hiện tại.

Kinh Doanh Trẻ cảm ơn Yo Tinny đã chia sẻ của chúng tôi. Hy vọng rằng, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, bạn sẽ chinh phục những nấc thang mới trong sự nghiệp và khẳng định được bản thân mình. Chúc bạn luôn thành công và gặt hái được nhiều quả ngọt trong lĩnh vực này.

Phú Quốc