Trần Tuấn Phương: “Hãy luôn tự tin và vững bước trên con đường bạn đã chọn”

Trần Tuấn Phương: “Hãy luôn tự tin và vững bước trên con đường bạn đã chọn”

Trần Tuấn Phương: “Hãy luôn tự tin và vững bước trên con đường bạn đã chọn”

Không chỉ là một doanh nhân thành công, Trần Tuấn Phương còn là một bậc thầy trong việc đào tạo và truyền cảm hứng cho những chủ doanh nghiệp. Nhắc đến anh, người ta thường nghĩ đến một huấn luyện viên máu lửa và tràn đầy nhiệt huyết. Những buổi đào tạo của anh luôn chật kín học viên đến để học tập những kiến thức quý giá. Việt Nam Trẻ may mắn có cơ hội phỏng vấn Tuấn Phương và đem đến cho độc giả những góc nhìn đặc sắc của anh.

Chân dung của Trần Tuấn Phương
Chân dung của Trần Tuấn Phương

Trần Tuấn Phương – Đứng dậy sau thất bại

Xin chào anh Trần Tuấn Phương. Câu hỏi đầu tiên cho anh như sau: Anh có bao giờ tự hỏi rằng tại sao mình lại làm công việc đào tạo này chứ không phải là việc khác?

Có lẽ câu nói “Nghề chọn người chứ người không chọn nghề” rất chính xác. Ban đầu, tôi vô cùng hứng thú với việc tự mở cho mình một doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau những lần thất bại và học hỏi từ thất bại, tôi nhận ra khả năng của mình trong việc thấu hiểu bản thân và truyền động lực cho người khác. Vì thế, tôi quyết định theo đuổi công việc này.

Trần Tuấn Phương

Hành trình xây dựng sự nghiệp của anh Trần Tuấn Phương cũng gặp nhiều thăng trầm, vậy anh có điều gì muốn chia sẻ với độc giả về chuyện đó không?

Bắt đầu công việc kinh doanh khi ở độ tuổi 20 với công ty thuộc lĩnh vực may mặc, đào tạo, sản xuất mỹ phẩm và xuất nhập khẩu xe phân khối. Tôi đã gặp vô vàn những khó khăn. Đã có lúc, tôi thất bại nặng nề và buộc phải đóng cửa công ty. 

Tuy nhiên, tôi không cho rằng thất bại là kết thúc. Thất bại luôn là mẹ thành công, như người ta thường nói. Thất bại là một phương tiện để đi tới những nấc thang rạng rỡ hơn. Nếu không có những thất bại cay đắng, tôi đã không thể đạt được những thành công vang dội. Điều quan trọng chính là tôi đã can đảm rút kinh nghiệm từ những thất bại. 

Trần Tuấn Phương – Có công mài sắt, có ngày nên kim

Theo anh Trần Tuấn Phương, những phẩm chất quan trọng mà một người thành công cần có là gì?

Đó chắc chắn phải là khả năng làm chủ vận mệnh. Những người thành công đều tin tưởng 100% rằng họ là hoàn toàn có thể điều khiển về số phận của mình. Họ không đổ lỗi cho tình huống. Họ không lệ thuộc vào hoàn cảnh. Thay vào đó, họ tự tạo ra hoàn cảnh và tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Trần Tuấn Phương

Quan điểm của anh Trần Tuấn Phương như thế nào về câu nói “Có công mài sắt, có ngày nên kim”?

Đây là một câu nói hay. Ngoài ra, nó cũng vô cùng chính xác. Bởi lẽ, nếu chúng ta phấn đấu và cố gắng không ngừng nghỉ, chúng ta chắc chắn sẽ thành công. Dù cho có phải gặp chông gai và thất bại, nhưng chúng cũng sẽ là một phần quan trọng giúp chúng ta kiến tạo nên thành tựu trong tương lai.

Lời nhắn nhủ tới thế hệ trẻ

Anh có lời gì để nhắn nhủ tới những bạn trẻ, những người đang trên con đường thực hiện ước mơ của bản thân?

Cách duy nhất để bạn thành công là làm việc thật chăm chỉ và nghiêm túc. Hãy đặt cái tâm vào công việc và chứng minh cho mọi người thấy khả năng vô hạn của mình. Ngoài ra, các bạn cần không ngừng học hỏi, rèn luyện để ngày càng chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể vấp ngã nhưng điều quan trọng là bạn phải biết rằng bạn cần đứng dậy ngay để đánh bại.

Trần Tuấn Phương

Với những chia sẻ vô cùng sâu sắc về kinh nghiệm của bản thân cũng như quan điểm về vấn đề phát triển bản thân, ta có thể thấy rằng anh Trần Tuấn Phương đã rèn luyện vất vả như thế nào để đạt được thành công như ngày hôm nay. Những ngày tháng thất bại đã tôi luyện nên ý chí bất khuất của anh, để nhờ đó mà những chủ doanh nghiệp hiện tại có cơ hội được học tập từ một trong những nhà đào tạo xuất sắc nhất cả nước. 

Kinh Doanh Trẻ xin cảm ơn anh Trần Tuấn Phương về buổi phỏng vấn này.

Trung Khang