7 mẹo trong giao tiếp để tạo ấn tượng với sếp của bạn

(Ảnh: Bright Side)

Có rất nhiều người sẽ muốn gây được ấn tượng tốt với sếp của mình. Tuy nhiên, việc đó không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Đây sẽ là danh sách những thủ thuật đơn giản bạn nên thử, chẳng hạn như gật đầu hoặc đặt chân xuống đất, sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với họ.

1. Đừng ngại đưa ra ý kiến ​​của bạn.

(Ảnh: Bright Side)
(Ảnh: Bright Side)

Không đồng tình một ý kiến nào đó với sếp không phải là điều gì sai cả. Đôi khi, điều đó thậm chí có thể khiến bạn trở nên có giá trị hơn trong mắt họ và họ sẽ đánh giá cao sự trung thực và tận tâm của bạn. Tuy nhiên, sự bất đồng không nên mang tính chất cá nhân và nên vì lợi ích cao nhất của cả nhóm. Hãy thẳng thắn với những gì mà bạn nghĩ là tốt nhất.

2. Giữ chân của bạn trên mặt đất.

(Ảnh: Bright Side)
(Ảnh: Bright Side)

Khi bạn đang họp với sếp, hãy cố gắng không ngồi khoanh chân. Đặt chân xuống đất có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi phức tạp dễ dàng hơn. Thủ thuật này cũng có thể giúp bạn sẽ có nhũng suy nghĩ hợp lý và sáng tạo, đây có thể là một lý do nữa để sếp đánh giá cao bạn.

3. Hỏi ý kiến ​​của sếp chứ không phải hỏi quyết định.

(Ảnh: Bright Side)
(Ảnh: Bright Side)

Theo chuyên gia tâm lý, khi bạn hỏi quyết định ​​của sếp, họ sẽ trở thành người đánh giá khách quan. Nhưng việc hỏi ý kiến ​​của sếp thì sẽ tạo ra bầu không khí hợp tác khuyến khích họ ủng hộ nhiều hơn các quyết định và ý tưởng của bạn.

4. Khi bạn cố gắng đưa ra quan điểm, hãy gật đầu

(Ảnh: Bright Side)
(Ảnh: Bright Side)

Nếu bạn muốn sếp đồng ý về điều gì đó với mình, hãy mỉm cười, duy trì giao tiếp bằng mắt và gật đầu khi phát biểu. Sự kết hợp ngôn ngữ cơ thể này có thể có tác dụng thôi miên đối với sếp của bạn, khiến họ gật đầu đồng ý với câu nói của bạn

5. Nói nhỏ một cách thông minh.

 

(Ảnh: Bright Side)
(Ảnh: Bright Side)

Không ai muốn nói về công việc 24/7, kể cả sếp của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong tình huống buộc phải nói chuyện nhỏ với sếp, hãy hỏi họ điều gì đó về sở thích hoặc mối quan tâm của họ thay vì những câu hỏi liên quan đến công việc.

6. Nhận thức được lỗi sai của mình

(Ảnh: Bright Side)
(Ảnh: Bright Side)

Nếu bạn mắc lỗi, đừng cố che giấu điều đó với sếp của bạn hoặc đổ lỗi cho người khác. Thừa nhận sai lầm của bạn và cho sếp biết cách bạn xử lý sai lầm của mình. Họ sẽ tôn trọng bạn hơn nếu họ nghe điều đó từ bạn hơn là những nhân viên khác, hoặc thậm chí tệ hơn, từ khách hàng. Nói sự thật sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với họ, điều này sẽ đưa bạn lên vị trí cao hơn,

7. Cố gắng đưa ra giải pháp cho vấn đề.

(Ảnh: Bright Side)
(Ảnh: Bright Side)

Có thể đôi lúc sếp của bạn sẽ gặp phải một rắc rối nào đó trong công việc. Vì vậy, khi bạn chỉ mang lại cho sếp một giải pháp duy nhất cho một vấn đề, bạn đang vô tình làm tăng nỗi sợ mất kiểm soát của họ.

Nhưng khi bạn đưa ra 2 hoặc 3 giải pháp và để họ chọn giữa các giải pháp đó, họ sẽ cảm thấy như bạn đang đóng góp đáng kể trong việc giải quyết vấn đề. Họ sẽ không cảm thấy như bị buộc phải chọn điều gì đó mà họ không muốn và sẽ đề cao giá trị của bạn hơn.

Bạn sử dụng những thủ thuật nào để thu hút sự chú ý của sếp? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé

*Theo Bright Side