Hiền Vũ – Hành trình chiến thắng số phận của cô gái khiếm thính

Kiên cường trước bão giông

Cuộc đời  vốn dĩ là một tách trà ấm, uống vào đắng chát, hậu vị ngọt ngào. Những khó khăn đã trải qua phải chăng chính là phép thử để ta tiến xa hơn đến thành công. Kinhdoanhtre có cơ hội được biết đến câu chuyện của cô gái trẻ Hiền Vũ, một câu chuyện truyền cảm hứng đắt giá. Hôm nay, Kinhdoanhtre sẽ cùng bạn chia sẻ hành trình vượt lên số phận của Hiền Vũ nhé!

Chân dung Hiền Vũ
Chân dung Hiền Vũ

Bi kịch cuộc đời

Hiền Vũ tên thật là Vũ Thị Hiền. Là một cô gái trẻ đến từ Gia Lai với hành trình vượt thoát khổ đau đầy nghị lực.

Kiên cường trước bão giông
Kiên cường trước bão giông

Cuộc sống dường như quá đỗi tàn nhẫn với cô gái trẻ 9x khi lấy đi thính giác năm cô lên 10 tuổi. Kể từ đó, cô phải tạm rời xa mái trường thân yêu để bắt đầu điều trị. 

Rã rời chạy chữa khắp nơi suốt 9 năm trời, những gì mà cô gái trẻ nhận lại chỉ là sự tăng cân mất kiểm soát do tác dụng phụ của thuốc. Hoàn cảnh ấy khiến Hiền Vũ cảm thấy tự ti hơn và dần rơi vào trầm cảm. Khi áp lực kinh tế đè nặng lên vai cha mẹ, Hiền Vũ vì thương gia đình mà quyết định từ bỏ việc chữa trị. 

 “Lội ngược dòng” cùng số phận

Giữa lúc đó, Hiền Vũ được tiếp thêm động lực nhờ những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình nhưng họ đã nổ lực chiến thắng số phận. Cô nàng 9x quyết định đổi mới cuộc đời. Cô lập kế hoạch cho tất cả những gì mình cần làm trong tương lai, trong đó quan trọng nhất là thay đổi vẻ bề ngoài.

Tự tin cùng vẻ ngoài quyến rũ
Tự tin cùng vẻ ngoài quyến rũ

Như một người mãi đi hoài trong căn hầm tăm tối chẳng thấy lối ra, bỗng lóe lên một tia sáng lấp lánh hy vọng. Sau 2 tháng kiên trì không ngừng, Hiền Vũ đạt được số cân nặng mong muốn, đập tan những lời dè bỉu, chê bai. Cuộc đời cô bắt đầu bước sang một trang mới. 

Thời điểm đầu, Hiền Vũ học kinh doanh online với vô vàn trở ngại từ những lời chỉ trích, sự xa lánh, đến phương tiện kỹ thuật, khả năng tài chính,… Tất cả đều như tảng đá lớn đè nặng lên đôi vai cô gái nhỏ. Đến nay, Hiên Vũ đã trải qua hơn 4 năm kinh doanh và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Ngoại hình tỏa sáng, năng động
Ngoại hình tỏa sáng, năng động

Chính nhờ những khó khăn phải trải qua từ thời thơ ấu mà giờ đây, cô chủ 9x đã biết cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn. luôn tự tin và căng tràn sức sống.

Ước mơ từ người mẹ khiếm thính

Dẫu đạt được nhiều thành công đáng mong đợi, Hiền Vũ với tư cách một người mẹ vẫn khát khao một ngày nào đó có thể được nghe thấy tiếng gọi thân thương từ đứa con nhỏ của mình.

An nhiên tiến về phía trước
An nhiên tiến về phía trước

Để có thể bù đắp cho những khiếm khuyết của bản thân, Hiền Vũ luôn không ngừng trau dồi kiến thức, ngày càng hoàn thiện và xây dựng hệ thống kinh doanh vững chắc.

Cô gái trẻ mong muốn có thể sẽ chia cùng chị em những nổi khổ, sự tự ti về ngoại hình. Từ đó, có thể tự tin trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Hiền Vũ gửi gắm: “ Ai rồi cũng sẽ có những nổi khổ, niềm đau rất riêng và tôi cũng vậy. Hãy trở nên kiên định trên con đường phía trước vì chất liệu của hạnh phúc luôn có sẵn trong mỗi chúng ta”

Hiền Vũ là một tấm gương sáng cho sự can đảm và dũng cảm đáng khâm phục. Kinhdoanhtre tin chắc, Hiền Vũ sẽ đón chào nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Chúc cô gái trẻ của chúng ta có một khởi đầu đáng nhớ trong năm 2022 này nhé!