Hơn 500 thí sinh tham gia cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023″

Hơn 500 thí sinh tham gia cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023"

Với mong muốn tạo ra sân chơi để kết nối các thế hệ cựu sinh viên với các sinh viên trong khoa; kết nối các bạn sinh viên với các doanh nghiệp lữ hành, du lịch phục vụ công tác đào tạo những kiến thức chuyên môn nghề nghiệp, cung cấp các tình huống nghề thực tế cho sinh viên ngành Du lịch. Khoa Du lịch, trường Ngoại Ngữ – Du lịch, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023”.

Đại diện nhà Trường trao hoa và quà cho khách mời
Đại diện nhà Trường trao hoa và quà cho khách mời

Nằm trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày du lịch Thế giới (27/9/1980 – 27/9/2023); Chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày truyền thống Nhà trường; 23 năm Ngày truyền thống của Khoa Du lịch (15/10/2023).  Khoa Du lịch, trường Ngoại Ngữ – Du lịch, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức chung kết cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023” vào ngày 03 tháng 10 năm 2023, với sự tham gia của hơn 30 khách mời, gần 50 cựu sinh viên và hơn 500 sinh viên, đặc biệt là sự xuất hiện của ông Ngô Hoài Chung – Nguyên phó tổng cục trưởng  – Tổng cục Du lịch Việt Nam.  

Quý khách mời và Ban Tổ Chức cùng các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm 
Quý khách mời và Ban Tổ Chức cùng các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm

Tại lễ khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Phương Thảo – Trưởng khoa Du lịch đã có chia sẻ: “Thông qua cuộc thi này, Khoa Du lịch mong muốn tạo ra sự kết nối giữa sinh viên Khoa Du lịch của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và các trường đào tạo du lịch khác trong khu vực; đồng thời kết nối các bạn sinh viên với quý doanh nghiệp lữ hành, du lịch phục vụ trong việc đào tạo những kiến thức nghề nghiệp thực tiễn, những tình huống thực tế trong nghề. Từ đó tạo cơ hội để các bạn sinh viên trong Khoa được học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và thực hành những kỹ năng đã được đào tạo. Ngoài ra, chương trình còn mong muốn kết nối các thế hệ sinh viên để cùng nhau hỗ trợ, học tập và phát triển Khoa Du lịch ngày càng vững mạnh”.

Cô Nguyễn Phương Thảo - Trưởng Khoa Du Lịch phát biểu tại đêm chung kết
Cô Nguyễn Phương Thảo – Trưởng Khoa Du Lịch phát biểu tại đêm chung kết

Trong suốt thời gian chuẩn bị cho đêm chung kết, dưới sự hướng dẫn đồng hành của các giảng viên; các anh, chị cựu sinh viên, 10 bạn thí sinh dự thi đã có cơ hội được chỉnh sửa cẩn thận, chu đáo về kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn; cách xây dựng các bài thuyết minh hấp dẫn và lôi cuốn. Các thí sinh đã thể hiện được sự chuyên nghiệp, thông minh và dí dỏm của mình qua 3 vòng thi: Kỹ năng thuyết minh; Thử tài Tranh biện; Xử lý tình huống. Qua đó, ban tổ chức đã tìm ra những gương mặt xuất sắc, tài năng. Giải Nhất đã thuộc về thí sinh Đào Thị Thanh Hằng, Giải Nhì thuộc về bạn Nông Đình Chinh, hai giải 3 thuộc về 3 thí sinh: Đào Anh Tú; Nguyễn Thị Nhung; Hà Quốc Bảo cùng nhiều giải thí sinh triển vọng.

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023”
Top 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023”

Thông qua cuộc thi, Khoa Du lịch đã trợ giúp, gắn kết rất nhiều thế hệ sinh viên với các doanh nghiệp. Chương trình không chỉ đơn thuần là cuộc thi rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp mà còn là sân chơi bổ ích để kết nối các thành phần trong ngành du lịch với nhau. Chắc chắn trong thời gian tới Khoa Du lịch -Trường Ngoại Ngữ – Du lịch, Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình mang tính chuyên môn – thực tiễn cao, để các bạn sinh viên có dịp học tập, giao lưu và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Bích Hồng