Hot TikToker Tiêu Minh – 12 năm cống hiến thầm lặng nơi xứ người

Hot TikToker Tiêu Minh – 12 năm cống hiến thầm lặng nơi xứ người

Hot Tiktoker Tiêu Minh – Chàng trai đầy sự nỗ lực và ham học hỏi 

Hot TikToker Tiêu Minh tên thật là Tiêu Hoàng Minh sinh năm 1992 đến từ Tây Ninh. Anh được mọi người biết đến qua những video được anh chia sẻ về ẩm thực, cuộc sống hằng ngày của mình. Hiện anh đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Ngoài việc sáng tạo video anh còn làm việc tại công ty sản xuất ô tô. Anh là thành viên trong trung tâm cứu trợ người nước ngoài. Đây là việc làm rất đáng được mọi người ngưỡng mộ và yêu mến.

Tiêu Minh nhận được sự tín nhiệm và yêu quý của cô hiệu trưởng trung tâm
Tiêu Minh nhận được sự tín nhiệm và yêu quý của cô hiệu trưởng trung tâm

Cơ duyên dẫn dắt anh đến với trung tâm hỗ trợ 

Hot TikToker Tiêu Minh chia sẻ năm 2011, anh đến với Hàn Quốc với mục đích mưu sinh trong hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Để được ở dài hạn, anh gia nhập vào đội tình nguyện viên CLB hỗ trợ người nước ngoài. Khoảng thời gian ban đầu anh chỉ làm việc tay chân theo yêu cầu. Sau 5 tháng tình nguyện anh gặp chị Thảo là trưởng phòng quản lý nhân sự với kinh nghiệm lâu năm tại xứ Hàn. Với tính chịu khó và cần cù của mình, anh được mọi người đánh giá cao và chị Thảo yêu quý. Một khoảng thời gian sau bằng sự nỗ lực của mình anh được lên làm tại văn văn phòng. Anh chàng này đã chứng minh rằng dù bạn là ai, ở đâu chỉ cần không khuất phục bạn sẽ chiến thắng.

Tiêu Minh và chị Thảo tại trung tâm hỗ trợ
Tiêu Minh và chị Thảo tại trung tâm hỗ trợ

Trung tâm cứu trợ là giá trị tinh thần không thể thiếu đối với anh chàng

Hot TikToker Tiêu Minh chia sẻ: “Tuy công việc này không đem cho anh nhiều lợi ích về vật chất. Nhưng nó đem lại cho anh giá trị về tinh thần là rất lớn”. Trải qua những năm tháng gắn bó với công việc này, dường như nó trở thành một thứ gì đó không thể nào thiếu đối với anh. Anh cho biết trong trung tâm có rất nhiều người Việt. Anh đặc biệt quan tâm, giúp đỡ từ những thứ nhỏ nhặt nhất đến chỗ ăn, ở, công việc. Anh bảo vệ những công nhân xuất khẩu lao động khỏi sự bóc lột của công ty. Ngoài ra, khi được hỏi về ý định sẽ rời khỏi câu lạc bộ. Anh nói: “Tôi chưa nghĩ đến việc này, nhưng nếu rời đi thì phải có người thay thế  tốt hơn”.

Hot TikToker Tiêu Minh ở buổi trao thưởng tại trung tâm
Hot TikToker Tiêu Minh ở buổi trao thưởng tại trung tâm

Hot Tiktoker Tiêu Minh gửi gắm đến các bạn trẻ

Để có được như ngày hôm nay anh đã phải đánh đổi thời gian lẫn sức khỏe. Anh là một tấm gương sáng cho các bạn trẻ. Anh là một người bận rộn, luôn xoay quanh với lịch làm việc dày chéo. Anh luôn giữ vững tinh thần lạc quan trước những khó khăn. Đó cũng chính là yếu tố giúp anh đi đến thành công như ngày hôm nay. Qua đây, anh muốn gửi gắm đến các bạn trẻ đang và có ý định đến Hàn Quốc. “Hãy tự trang bị cho mình kiến thức vững chắc để dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Bởi không một con đường nào trải đầy hoa hồng và suôn sẻ. Hãy tự vẽ lên cho mình một bức tranh thật hoàn hảo của chính bản thân mình”, anh chàng chia sẻ.

Phong cách và sự lạc quan của anh chàng 9x
Phong cách và sự lạc quan của anh chàng 9x

Kinh Doanh Trẻ chân thành cảm ơn TikToker Tiêu Minh về những chia sẻ của anh. Chúc anh gặt hái được nhiều thành công và có nhiều hướng đi mới trong cuộc sống.

Kim Phụng