Khởi động cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021

Khởi động cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021

Tài năng trẻ Logistics Việt Nam – Sân chơi sáng tạo, đầy trí tuệ và cảm hứng

Logistics là lĩnh vực mới đầy triển vọng trong nền kinh tế Việt Nam. Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam được Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam kết hợp với Bộ Công Thương, Cục xuất nhập khẩu tổ chức. Cuộc thi tạo sân chơi thiết thực cho sinh viên. Tài năng trẻ Logistics với sứ mệnh nâng cao nguồn nhân lực, ươm mầm tài năng logistics, gắn kết sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo logistics.

Cuộc thi tài năng trẻ Logistics mùa 4
Cuộc thi tài năng trẻ Logistics mùa 4

Ra đời năm 2018, cuộc thi đã thu hút 349 đội thi đến từ 28 trường đại học cao đẳng và cơ sở đào tạo về logistics. Năm 2020, có đến 495 đội thi đến từ 48 trường trên cả nước. Đây là một sân chơi lớn, chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam tại lĩnh vực này. 

Nối tiếp thành công của các mùa trước, cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021 chính thức mở màn kể từ ngày 01/07/2021. Thử thách – Trí tuệ – Sáng tạo chính là thông điệp của mùa 4. Cải tiến trong tổ chức, nâng cao chuyên môn, cuộc thi hứa hẹn nhiều thành công, hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. 

Ngày hội Information Day

Ngày 17/07 vừa qua, ngày hội Information Day – Ngày hội thông tin đã diễn ra thuận lợi. Ngày hội được tổ chức theo cả hình thức online và offiline. Địa điểm tổ chức tại Trường Đại học Kinh Tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Phòng họp Zoom Meeting và Livestream thu hút lượng lớn tương tác. Trong ngày hội, Ban tổ chức Cuộc thi đã cung cấp đầy đủ thông tin cho tất cả những người quan tâm và theo dõi cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021. 

Ngày hội thông tin diễn ra tuân thủ nguyên tắc phòng dịch
Ngày hội thông tin diễn ra tuân thủ nguyên tắc phòng dịch

Ngày hội còn có sự tham gia của các đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, các cựu quán quân, á quân, các thí sinh mùa trước… Tại đây, các bạn được nâng cao nhận thức về vị thế của ngành logistics trong kinh tế Việt Nam, được giao lưu, lắng nghe kinh nghiệm, bài học từ các chuyên gia. Đại diện Nhà tài trợ và Đại diện trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội – đơn vị đăng cai buổi lễ đã có những chi sẻ bổ ích. PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương thay mặt BTC cuộc thi tuyên bố khai mạc cuộc thi. Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp. Sức nóng của cuộc thi đã lan tỏa khắp mọi miền cả nước

Ngoài sự tham gia trực tiếp, Cuộc thi còn đón tiếp các khách mời tham dự qua Zoom Meeting
Ngoài sự tham gia trực tiếp, Cuộc thi còn đón tiếp các khách mời tham dự qua Zoom Meeting

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà trợ

Cuộc thi hân hạnh được đơn vị U&I Logistics trở thành nhà tài trợ kim cương. Hãng hàng không Vietjet Air là đơn vị tài trợ vận chuyển cho toàn bộ chương trình. Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021 rất vinh dự chào đón các nhà tài trợ bạc: CMU Logistics; Dolphin Sea Air Services Corporation; Delta International và Tổng công ty hải cảng Sài Gòn. Tinnghia Logistics, Công ty Logistics Thamico, Asiatrans Việt Nam là nhà tài trợ đồng của cuộc thi. Cuộc thi còn nhận được sự trợ giúp của các nhà tài trợ giải thưởng: Trường Hàng không và Logistics Việt Nam, Vietnam Institute Of Logistics, Viện quản trị chuỗi ứng và Logistics, Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam. Cùng với đó là sự giúp đỡ của các nhà tài trợ đồng hành: RATRACO, ALS, TVC…  Công ty HADAHI và Thời báo kinh tế Việt Nam lần lượt là đơn vị tài trợ đồng phục và đối tác truyền thông của chương trình. 

Cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm từ các quý nhà tài trợ
Cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm từ các quý nhà tài trợ

Sự đóng góp của các quý nhà tài trợ giúp cuộc thi được diễn ra thuận lợi. Giá trị mà các đơn trị tài trợ mang lại là vô cùng lớn. Nó khẳng định vị thế của cuộc thi Logistics trong nền giáo dục, kinh tế Việt Nam.

Thông tin, thể lệ cuộc thi

Tài năng trẻ Logistics Việt Nam là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên đang học tập, đam mê hứng thú với lĩnh vực logistics. Cuộc thi cũng dành cho thành viên không quá 23 tuổi của các viện VIL, VLI, EDINS, VILAS, Tân Sảng STC,… Mỗi đội tham gia cần có 4 thành viên cùng đến từ một cơ sở giáo dục, đào tạo. 

Các vòng thi đầy thách thức của Tài năng trẻ Logistics Việt Nam
Các vòng thi đầy thách thức của Tài năng trẻ Logistics Việt Nam

Cuộc thi được tổ chức trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Tài năng trẻ Logistics Việt Nam được chia thành 5 chặng. Từ sơ tuyển, tuyển trường, tứ kết, bán kết và chung kết. Dự kiến thời gian diễn ra cuộc thi từ 01/07/2021 – 12/12 /2021. BTC sẽ nhận đơn đăng kí từ 01/08 – 07/08 theo hình thức trực tuyến. Kết quả vòng thi được gửi về các trường và tiến hành vòng tuyển trường. Đội thi xuất sắc nhất khu vực sẽ bước vào vòng chung kết tranh tài.

Bên cạnh việc giao lưu, học hỏi, các đội tham gia cũng có cơ hội nhận được giải thưởng hấp dẫn từ BTC. Giải nhất cuộc thi lên đến 15.000.000 VNĐ.

Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021 hứa hẹn là một sân chơi bổ ích và sáng tạo.

Báo Kinhdoanhtre xin được chúc cuộc thi đạt được nhiều thành công hơn nữa. Chúc các thí sinh có một mùa thi thuận lợi!