Tattoo Artist DONG ONI – Đối với tôi hình xăm là lý tưởng

Tattoo Artist DONG ONI - Đối với tôi hình xăm là lý tưởng

Tattoo Artist DONG ONI – Tuổi trẻ chông chênh chưa một lần kể

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất người ta gọi là “chốn giang hồ”. Quận 8 – đầy những định kiến đã nuôi nghệ nhân Tattoo Artist DONG ONI thành công như ngày hôm nay. Anh là một cậu nhóc tinh nghịch, thích khám phá những điều mới lạ. Xung quanh toàn “giang hồ tứ chiếng” nên ít nhiều anh cũng bị ảnh hưởng những điều chẳng hay ho. Nhưng điều thu hút anh nhất chẳng phải là tiền, là quyền, là nắm đấm mà là những hình xăm trên cơ thể các anh chị trong khu phố. Vì vậy, DONG ONI đã có những nét mực đầu tiên trên cơ thể mình từ ngày còn bé.

Gia đình kinh doanh, vốn có truyền thống hiếu học nên “xăm mình” với họ là vô cùng kinh khủng, khó chấp nhập. Phát hiện thứ cấm kị bao lâu nay trên cơ thể con mình, bố mẹ anh shock vô cùng. Gia đình luôn mong anh học hành đỗ đạt thành tài; trở thành bác sĩ, kỹ sư. Nhưng đứa trẻ ngày ấy đâu hiểu thấu, chỉ biết giao du bạn bè, long nhong tụ tập,… Để cuộc đời mình trôi qua một cách vô nghĩa.

Tattoo Artist DONG ONI và những tâm sự lúc còn trẻ
Tattoo Artist DONG ONI và những tâm sự lúc còn trẻ

Hành trình đi tìm lý tưởng đầy chông gai của Tattoo Artist DONG ONI

Để bươn chải với cuộc sống anh làm rất nhiều công việc. Lúc ấy anh làm phục vụ cho một quán karaoke. Thời điểm ấy lương chỉ với 1 triệu 500 nghìn. Làm miệt mài đến 2h sáng như nhiều khi anh chỉ được bo 20k anh phải tự bỏ tiền túi ra để có cho mình được dĩa cơm. Anh thầm nghĩ cuộc đời thật cay đắng.

Thế rồi đột nhiên tại Việt Nam, lần đầu tiên tổ chức TATTOO CONVENTION. Là một con người thích xăm và trên người đầy những hình xăm anh cùng các bạn quyết định đi tham quan triển lãm. Bước vào nơi ấy Tattoo Artist DONG ONI như bị choáng ngợp thậm chí còn không dám xin chụp hình với các anh chị nghệ sỹ. “Không còn gì tuyệt vời hơn là nhìn thấy các anh chị nghệ sỹ và các người mẫu với đầy các hình xăm khắp cơ thể” Anh bồi hồi nhớ lại. Khi ra về trong lòng anh bồn chồn, khó chịu. Mà cũng nhờ như vậy ngọn lứa đam mê của anh đã bùng cháy mạnh mẽ. Từ đó anh quyết định xăm hình nghệ thuật chính là lý tưởng sống của mình.

Tattoo Artist DONG ONI - Đối với tôi hình xăm là lý tưởng
Tattoo Artist DONG ONI – Đối với tôi hình xăm là lý tưởng

DONG ONI – Từ 800.000 đồng làm nên sự nghiệp

Hành trình tìm lại giá trị bản thân của Tattoo Artist DONG ONI chẳng dễ dàng. Anh xin bố mẹ cho tiền để đi học nghề. Nhưng đáp lại nguyện vọng của anh, bố mẹ anh đã mắng xối xả “Mày nghĩ sao đi hoc cái nghề đó?”, “Có những người tù tội mới xăm”, “Học rồi xăm đầy người hả, xăm nhiêu đó chua đủ hả con?”

Không nhận được sự đồng ý và động viên từ gia đình anh rất buồn. Nhiều lúc muốn từ bỏ, nhưng ngọn lửa quyết tâm luôn rực cháy trong anh. Cầm 800.000 đồng trên tay anh được 1 người bạn dắt đi mua bộ đồ nghề sơ cấp để luyện tập. Dần dần anh đã quen được với chiếc máy và mũi kim. Ròng rã 3 tháng trời cuối cùng anh cũng đã kiếm cho mình được những đồng tiền đầu tiên từ nghề này. Anh chia sẻ “Lúc đó làm một hình người ta cho 100 nghìn , 200 nghìn , tuy ít nhưng rất vui và hạnh phúc”

Hình xăm thuộc thể loại japanese style mà anh đã thực hiện
Hình xăm thuộc thể loại japanese style mà anh đã thực hiện

Tattoo Artist DONG ONI với những thành công nối tiếp thành công

Thành công lớn nhất với Tattoo Artist DONG ONI là thay đổi được đinh kiến của ba mẹ về hình xăm. Anh sáng lập nên nhóm TATTOO KIDS và tại VIETNAM TATTOO CONVENTION nhóm của anh đã giành được 3 giải thưởng trong niềm vui vỡ òa. Cậu nhóc năm nào chỉ dám đứng nhìn từ xa nay đã trưởng thành cùng những người anh em và đoạt được giải thưởng từ chính nơi tạo động lực làm nghề cho mình. Cứ ngỡ cuộc đời như là một giấc mơ vậy. Hôm ấy đã có những giọt nước mắt rơi. Đây không phải là giọt nước mắt buồn bã, mà chính là giọt nước mắt cho sự nỗ lực để dẫn đến thành công.

Anh cho biết điều mà anh cảm thấy mãn nguyện và tâm đắc nhất chính là lập ra nhóm TATTOO KIDS và sáng lập thương hiệu nước pha mực mang tên EASY WORK đang được rất nhiều anh em Tattoo Artist tại Việt Nam sử dụng.

Thể loại Black Work Geomatric cực kì chi tiết và tỉ mỉ được thực hiện bởi DONG ONI
Thể loại Black Work Geomatric cực kì chi tiết và tỉ mỉ được thực hiện bởi DONG ONI
Hình xăm hoa mẫu đơn thể hiện những đường nét tài hoa của anh chàng
Hình xăm hoa mẫu đơn thể hiện những đường nét tài hoa của anh chàng

Sau cùng, tạp chí Kinh Doanh Trẻ cảm ơn vì những chia sẻ rất chân thành của anh. Chúc cho Tattoo Artist DONG ONI ngày càng phát triển sự nghiệp và cho ra nhiều tác phẩm kinh điển.

Quang Hùng