Tiến sĩ Phạm Trường Sơn: “Điều ước đến từ hôm qua”

Tiến sĩ Phạm Trường Sơn: “Điều ước đến từ hôm qua”

Tiến sĩ Phạm Trường Sơn – Tiến sĩ người Việt tại Hungary

Tiến sĩ Phạm Trường Sơn là một người con của Đà Nẵng. Năm 18 tuổi, anh nhận học bổng toàn phần của chính phủ Hungary. Anh theo học ngành Hóa dược và là Tiến sĩ hóa dược Việt Nam nổi tiếng tại Hungary. Anh trở thành nghiên cứu viên người Việt đầu tiên tại viện hàn lâm khoa học và từng đoạt giải đặc biệt cuộc thi nghiên cứu trẻ nước Hungary năm 2007. Hiện tại anh sinh sống, làm việc cùng gia đình tại Hungary. Theo anh, thuốc là để chữa bệnh. Nhưng để phòng bệnh thì ăn uống, tập luyện và bổ sung thực phẩm chức năng. Từ đó, anh lựa chọn nghiên cứu chiết xuất thảo dược thiên nhiên bằng công nghệ hiện đại. Chống lão hoá, tăng cường hệ miễn dịch, tái tạo tế bào, giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

TS Trường Sơn trong phòng nghiên cứu tại Hungary
TS Trường Sơn trong phòng nghiên cứu tại Hungary

Lựa chọn khác biệt, cuộc sống khác biệt

Tiến sĩ Phạm Trường Sơn chia sẻ, làm nghiên cứu thiệt thòi rất nhiều nhưng đổi lại được sáng tạo, cống hiến và tạo giá trị cho cuộc sống. Anh mất hơn 10 năm nghiên cứu tại trường Đại Học Kĩ Thuật Budapest, 4 năm tại viện hàn lâm khoa học Hungary. Trong quá trình đó, anh nhận ra công dụng tuyệt vời của các hoạt chất chiết xuất từ dược liệu. Từ đó, anh chuyển sang nghiên cứu thảo dược và đạt nhiều thành công. Anh cảm thấy rất may mắn khi nhận được nền văn hóa tốt đẹp của hai nước. Giữa bản tính chăm chỉ, hiếu thuận, biết ơn sâu sắc của người Việt Nam và sự độc lập, tự tin của người Hungary, anh trở thành một phiên bản hoàn toàn khác. Anh vững tin trân quý những gì nhận được trong thời gian qua.

Anh Sơn cùng Nhà Khoa Học điều chế vaccine Covid19 - Karinkó Katalin
Anh Sơn cùng Nhà Khoa Học điều chế vaccine Covid19 – Karinkó Katalin

Tiến sĩ Phạm Trường Sơn – Nhà sáng lập Riavita Pharma

Anh cùng Tiến Sĩ Hoá sinh – Tóth Szilárd đồng sáng lập công ty Riavita Pharma. Công ty chuyên các loại TPCN được chiết xuất từ thảo dược. Là thương hiệu thành lập tại Châu Âu và được bảo hộ toàn cầu. RIAVITA tập trung vào công nghệ cao và nghiên cứu các vấn đề về sức khỏe. Trụ sở tại thủ đô Budapest, trung tâm nghiên cứu được đặt tại các trường đại học ở Hungary. Đại lý tại các quốc gia như Hungary, Đức, Balan, Tiệp Khắc. Dự kiến sẽ vào thị trường Mỹ và Việt Nam chi nhánh tại Hà Nội. RIA: là 3 nền tảng bảo vệ sức khoẻ, Regeration (sự tái sinh bằng Tế Bào Gốc), Immunsystem (tăng cường hệ miễn dịch), Antioxidant (chống oxi hoá). Đó là kim chỉ nam để anh và đồng nghiệp nghiên cứu sản phẩm.

Nhà sáng lập Công ty Dược phẩm công nghệ cao Riavita Pharma
Nhà sáng lập Công ty Dược phẩm công nghệ cao Riavita Pharma

Tôi có hai điều ước đặc biệt!

Tiến sĩ Phạm Trường Sơn gần 25 năm sống làm việc xứ người. Có hai điều ước đặc biệt anh muốn dành cho quê hương. Dịch covid-19 vừa qua, người dân tiếp cận rất nhiều thông tin sai lệch. Anh mong muốn xuất bản sách cách phòng bệnh dựa trên nghiên cứu đã được chứng minh khoa học. Giúp người dân hiểu biết đúng đắn để bảo vệ sức khỏe. Và được mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em Việt Nam. Nước ta có nhiều sông suối, ao hồ, biển. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ em chết đuối vẫn còn cao. Đấy chính là điều anh rất quan tâm và mong muốn hiện thực nhất. Bởi sống là một quá trình nhận và cho đi. Khi được nhận điều tốt đẹp từ cuộc sống anh cũng muốn trao lại điều tốt đẹp nhất trong khả năng của mình.

Tiến sĩ Phạm Trường Sơn người con đất Việt
Tiến sĩ Phạm Trường Sơn người con đất Việt

Hình ảnh của anh chính là nguồn cảm hứng to lớn cho thế hệ trẻ Việt Nam. Kinh doanh trẻ rất vinh dự khi nhận được những lời chia sẻ của anh. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

Kiều My