• Trang chủ
  • Cuộc sống
  • Dẫn tour miễn phí cho người nước ngoài – “Tuyệt chiêu” học tiếng Anh và gặt hái những trải nghiệm “0 đồng”

Dẫn tour miễn phí cho người nước ngoài – “Tuyệt chiêu” học tiếng Anh và gặt hái những trải nghiệm “0 đồng”

Thành viên Hải Anh dẫn free tour trên phố

Thủ đô Hà Nội vốn nổi tiếng với nền văn hóa cổ độc đáo cùng nhiều quần thể kiến trúc phong phú và những món ăn ngon nên từ xưa đã trở thành tụ điểm du lịch không nên bỏ qua với du khách đến từ mọi nơi trên thế giới. Bởi lẽ đó, thành viên câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide đã khám phá ra cách học tiếng Anh thực tế cực hay qua việc đồng hành những vị khách này trong hành trình khám phá thủ đô xinh đẹp.  

Những trải nghiệm đáng giá 

Như bao thành viên khác, Trần Huệ (học viên lớp TG149) đến với câu lạc bộ với mong muốn trở thành tình nguyện viên dẫn tour và hơn hết là tô điểm nên một tuổi trẻ thật ý nghĩa. 

Là một cô sinh viên trường ĐH Ngoại Thương, Huệ tự tin với vốn tiếng Anh của bản thân trong hành trình chia sẻ với khách du lịch về Hà Nội và những điều thú vị mà vùng đất Rồng thiêng đang sở hữu. Mỗi chuyến tour của Huệ sẽ kéo dài từ 3-8 tiếng và mỗi lần thu lại “hàng ngàn” kinh nghiệm sống đáng giá.

Một chuyến free walking tour của Huệ
Một chuyến free walking tour của Huệ

Qua mỗi lần dẫn khách như vậy, em cảm thấy bản thân mình lớn lên mỗi ngày. Mỗi dịp đi dẫn sẽ được gặp những vị khách khách nhau đến từ mọi nơi trên thế giới. Họ có thể là sinh viên, dân văn phòng, cũng có thể làm IT, giảng viên, hay đơn giản chỉ là một gia đình đi du lịch cùng nhau. Em được nghe rất nhiều câu chuyện hay, và làm phong phú hơn vốn hiểu biết của mình” 

Tham gia kết bạn và học hỏi từ cộng đồng những bạn trẻ tài năng 

Không chỉ Huệ mà những thành viên khác đến với câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide cũng có cơ hội giao lưu với học viên của Trung tâm Anh ngữ EFIS English cùng toàn bộ gần 2000 thành viên câu lạc bộ.

Một buổi học thực tế lớp Training Tour Guide tại Hoàng Thành Thăng Long
Một buổi học thực tế lớp Training Tour Guide tại Hoàng Thành Thăng Long

Điểm chung của họ đều là những người trẻ, đam mê tiếng Anh và dẫn khách du lịch, luôn phát triển bản thân mỗi ngày. Không chỉ đến từ ngành nghề du lịch, họ có thể là giáo viên, sinh viên, học sinh, cũng có bác sĩ, kỹ sư cũng tham gia vào câu lạc bộ. 

Thành viên Hải Anh dẫn free tour trên phố
Thành viên Hải Anh dẫn free tour trên phố

Hải Anh – TG124: “Với mỗi lần dẫn khách du lịch, mình có thể tự dẫn 1 mình nếu hoặc dẫn cùng 1 bạn khác trong câu lạc bộ. Mình được gặp rất nhiều bạn khác nhau, có những bạn lần đầu gặp nhưng teamwork cùng nhau rất hiệu quả, và mình cảm thấy cực kỳ thú vị và hào hứng khi kết được thêm nhiều người bạn có cùng đam mê như vậy” 

Nhận về tay chứng chỉ tình nguyên quốc tế 

Không chỉ phát triển tiếng Anh thực tế, học hỏi kiến thức về lịch sử, văn hóa hay kết bạn năm châu, làm phong phú vốn trải nghiệm sống của bản thân,… việc dẫn khách du lịch cùng câu lạc bộ còn giúp thành viên tham gia nhận được những chứng chỉ quốc tế “xịn xò”. 

Chứng nhận guide 5 sao
Chứng nhận guide 5 sao

Được cấp phép bởi EFIS English và câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide, những chứng chỉ quốc tế này sẽ ghi nhận thành viên đã tham gia câu lạc bộ, đi dẫn free tour bằng tiếng Anh, đặc biệt phục vụ hiệu quả trong quá trình xin việc và hồ sơ du học quốc tế. 

Mỗi chuyến dẫn tour đều tự nguyện và hoàn toàn miễn phí. Những bạn trẻ, thành viên câu lạc bộ vẫn miệt mài gần 8 năm trong hành trinh trinh phục ngôn ngữ này và góp sức mình trong việc phát triển du lịch nước nhà. 

Fanpage: https://www.facebook.com/Hanoifreeprivatetourguide

Website: https://efis.edu.vn/

 

Lim Ngọc