5 LÝ DO NHÀ ĐẦU TƯ MUỐN LẬP DOANH NGHIỆP Ở SINGAPORE

Ngoài phong cách sống và văn hoá hấp dẫn, Singapore có những lợi thế lớn để cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp quốc tế… Singapore được Ngân hàng Thế giới xếp hạng 1 trên thế giới để dễ dàng kinh doanh; được đánh giá là 1 trong số những quốc gia ổn định về chính trị nhất ở châu Á; xếp hạng nhất là lực lượng lao động tốt nhất trên thế giới; không có thuế lợi tức hoặc lợi tức vốn ở Singapore; không có thuế bất động sản, thừa kế ở Singapore…

Là một trong những nền kinh tế tài chính và kinh doanh hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Singapore cung cấp nhiều cơ hội cho hoạt động của công ty. Một loạt những lợi thế khi doanh nghiệp của mình hoạt động tại quốc gia này:

Một là, thành lập một doanh nghiệp tại Singapore cực kỳ dễ dàng.

Bạn chỉ mất 2,5 ngày làm việc và 3 thủ tục bắt đầu kinh doanh. Do đó, Singapore đã được xếp hạng thứ 3 trong danh sách những quốc gia quy trình dễ dàng nhất để thành lập doanh nghiệp mới.

Hai là, thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp thấp.

Hiệu quả về thuế là một trong những lợi thế duy nhất của Singapore. Thuế thu nhập cá nhân có hệ thống cấp bắt đầu chỉ từ 0% và lên đến 20% đối với thu nhập trên 320.000 đô la Singapore.

Tương tự, thuế suất doanh nghiệp hiệu quả đối với các công ty TNHH tư nhân Singapore có lợi nhuận trên 300.000 đô la Singapore.

Ba là, Singapore là trung tâm kinh doanh quốc tế.

Với khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Singapore là trung tâm cả về mặt địa lý lẫn kinh doanh. Singapore là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Bốn là, nền kinh tế rất ổn định.

Chính phủ Singapore luôn được coi là một trong những hệ thống tham nhũng ít nhất trên thế giới, cũng như có một hệ thống pháp lý lành mạnh đã được áp dụng trong nhiều năm. Việc áp dụng thuế hàng hóa và dịch vụ (GST 7 %) cho phép chính phủ ít dựa dẫm hơn vào thuế thu nhập, kiên cố hóa nền kinh tế bằng cách đánh thuế tiêu dùng và làm cho nền kinh tế quốc gia cạnh tranh hơn trên phạm vi toàn cầu.

Năm là, môi trường kinh doanh tích cực.

Với mạng lưới hỗ trợ tuyệt vời và cơ sở hạ tầng được xây dựng để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh, đây là một môi trường cực kỳ thuận lợi cho cả doanh nghiệp toàn cầu và các doanh nghiệp mới thành lập.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá kinh tế, Quan hệ Singapore – Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào ngày 1/8/1973.
Việc mở rộng mối liên kết thương mại giữa Singapore và Việt Nam qua nhiều năm cũng là một nhân tố quan trọng trong thúc đẩy mối quan hệ song phương bền vững, đặc biệt là Nghị định thư thứ hai sửa đổi Hiệp định thường trực về tránh đánh thuế hai lần giữa Singapore và Việt Nam ký kết tại Singapore vào ngày 12 tháng 9 năm 2012 bắt đầu có hiệu lực vào ngày 11 tháng 1 năm 2013. Trên hết, quốc gia này đã trở thành một nơi lý tưởng cho các doanh nhân và các công ty mới từ Việt Nam sang thành lập một doanh nghiệp mới hoặc mở rộng thị trường của họ.