Đăng bài PR thương hiệu trên diễn đàn báo chí mà doanh nghiệp nào cũng cần phải biết

Đăng bài PR

Trong xu thế hội nhập và phát triển, các tổ chức, doanh nghiệp ngày càng nhiều. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt để chiếm được lòng tin. Tạo dựng uy tín, thương hiệu riêng của tổ chức mình. Nhiều đơn vị đã thay vì đánh bóng tên tuổi bằng những quảng cáo đắt tiền. Các tổ chức đã tìm đến với các bài viết PR báo chí. Đây là một cách để tạo được lòng tin đối với khách hàng từ đó định vị được thương hiệu của mình.

Đăng bài PR là gì?

Viết và đăng bài PR là hình thức xây dựng nội dung bài viết PR hấp dẫn về sản phẩm. Và những dịch vụ của các công ty. Hoặc doanh nghiệp nhằm tiếp cận và đem lợi ích đến cho người dùng. Qua đó, giúp khách hàng hiểu thêm về thông tin. Và những lợi ích đó nhằm duy trì và tạo dựng thương hiệu với khách hàng.

Đăng bài PR – Chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp

Đăng bài PR trên báo là một phần không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông. Booking báo chí thường để PR thương hiệu. Truyền tin nhanh chóng và tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Đăng bài PR lên báo tạp chí - Chiến dịch truyền thông của các doanh nghiệp
Đăng bài PR lên báo tạp chí – Chiến dịch truyền thông của các doanh nghiệp

Sự thành công của nhiều thương hiệu mạnh không chỉ dựa vào các mô hình quảng cáo đại trà truyền thống. Mà nhiều chuyên gia thương hiệu đã nghiên cứu và thừa nhận rằng tác nhân chính là PR.

PR thương hiệu là việc tổng hợp nhiều hoạt động cùng hướng tới mục tiêu là nâng cao danh tiếng. Sự phổ biến của thương hiệu mình. Và từ đó giúp cho hoạt động kinh doanh phát triển một cách ổn định và bền vững.

Những lưu ý khi đăng bài PR lên báo tạp chí mà doanh nghiệp cần biết

1.Xác định rõ mục đích là gì?: Chúng ta cần phải xác định rõ: Mục đích muốn hướng tới là gì?. Muốn đăng bài PR để làm gì? Để được nổi tiếng?. Để được định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng? Để thúc đẩy doanh số bán hàng?,… Khi xác định mục đích. Chúng ta mới có thể xác định được nội dung trọng tâm bài PR cần phải hướng đến để đạt được hiệu quả.

2.Xác định trang báo muốn đăng: Để xác định trang báo cần đăng bài các tổ chức nên dựa vào lĩnh vực hoạt động của mình. Ví dụ, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, chắc chắn không thể bỏ qua các trang CafeF, Dân Trí, Việt Nam Trẻ,… Nếu kinh doanh sản phẩm đồ gia dụng, bỉm sữa,… không nên bỏ qua các trang báo về phụ nữ, gia đình, evaviet,… Lựa chọn đúng trang báo sẽ giúp bài PR tiếp cận được đúng đối tượng độc giả.

3.Chú ý đến thời gian đăng bài: Thời gian ở đây được tính theo giờ, ngày, tuần, tháng. Để xác định được khung giờ và thời gian lên bài PR tốt nhất. Các tổ chức cần nghiên cứu về đối tượng độc giả hướng đến. Trang báo mình muốn đăng bài. Ví dụ: Nếu đối tượng độc giả là dân văn phòng thì chắc chắn các tổ chức nên đăng bài vào khung giờ 7-8h sáng hoặc 16-17h chiều(đối với các ngày trong tuần). Nên tránh đăng bài vào ngày nghỉ vì những khoảng thời gian này độc giả sẽ dành thời gian đi chơi, gặp gỡ bạn bè,.. Không nên chọn ngày đầu tuần để đăng bài vì đa số dân văn phòng thường rất bận rộn xử lí công việc vào thứ 2, thứ 3 đầu tuần,…

4.Chú ý đến số lượng bài PR cần đăng: Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần 1 bài PR thôi là mình hoặc sản phẩm của mình có thể “nổi như cồn. Nhưng thực tế là chỉ sau 2 – 3 ngày thôi bài PR đăng báo sẽ bị trôi tuột mất. Và chả ai nhớ đến thương hiệu anh chị đang muốn PR nữa.

Do đó, muốn thành công với bài PR anh chị cần có một chuỗi bài PR được xây dựng theo một kế hoạch nội dung cụ thể để đăng vào đúng thời điểm. Đăng liên tục trong một thời gian nhất định để bài PR về lĩnh vực đó luôn “đập vào mắt” độc giả. Từ đó thương hiệu của anh chị sẽ dần dần ăn sâu vào trí nhớ của bạn đọc.

 

Tâm Tâm