Dự án “Năng lượng sạch vì tương lai xanh”: Cái bắt tay đầy ý nghĩa của Điện năng lượng Sông Đà và Huawei

Dự án "Năng lượng sạch vì tương lai xanh": Cái bắt tay đầy ý nghĩa của Điện năng lượng Sông Đà và Huawei

Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường cùng Dự án “Năng lượng sạch vì tương lai xanh”

Trong những năm gần đây, bảo vệ môi trường là một trong những mối quan tâm hàng đầu của thế giới. Nhiều biện pháp đã được đề ra nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực lên môi trường. Sử dụng năng lượng sạch là một trong những giải pháp bảo vệ môi trường bền vững được nhiều chuyên gia công nhận và được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Công ty Cổ Phần Điện Năng Lượng Sông Đà (Solar Sông Đà) được thành lập với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của ngành năng lượng tái tạo, năng lượng sạch tại Việt Nam. Vừa qua, Solar Sông Đà đã hợp tác cùng Huawei Việt Nam triển khai dự án “Năng lượng sạch vì tương lai xanh.”

Dự án ý nghĩa được triển khai tại Vườn Quốc gia Yok Đôn
Dự án ý nghĩa được triển khai tại Vườn Quốc gia Yok Đôn

“Năng lượng sạch vì tương lai xanh” là một dự án vô cùng ý nghĩa. Dự án được triển khai nhằm lan tỏa thông điệp sử dụng năng lượng sạch để bảo vệ môi trường. Hệ thống điện mặt trời áp mái 5kWh có lưu trữ sẽ được bàn giao cho Vườn Quốc gia. Đây cũng là sự chia sẻ những khó khăn với đội ngũ Cán Bộ tại Vườn Quốc Gia Yok Đôn. Góp phần bảo tồn những giá trị thiên nhiên quý giá của Việt Nam.

Ý nghĩa quan trọng của dự án đối với Vườn Quốc gia Yok Đôn

Vườn Quốc gia Yok Đôn được thành lập từ năm 1992. Nơi đây có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, phát triển rừng đặc dụng. Bên cạnh đó là bảo tồn và phát huy các giá trị đặc biệt về thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển du lịch thân thiện với môi trường. Do địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, nguồn điện, nước ở một số trạm chưa đảm bảo nên việc được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ góp phần tiết kiệm chi phí, chia sẻ một phần khó khăn với đội ngũ cán bộ nhân viên nơi đây.

Mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường của Điện năng lượng Sông Đà
Mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường của Điện năng lượng Sông Đà

Dự án “Năng lượng sạch vì tương lai xanh” sẽ tạo ra nguồn điện khoảng 700 kWh/tháng. Giúp giảm phát thải khoảng 5000kg CO2/năm. Theo đó, Vườn Quốc Gia Yok Đôn sẽ giảm được chi phí sử dụng năng lượng. Giảm thiểu được việc thải khí CO2 ra môi trường, giúp bảo vệ những giá trị thiên nhiên quý giá. Đây cũng là nền tảng cho việc các Vườn Quốc Gia tại Việt Nam sử dụng năng lượng sạch. Dự án được bắt đầu thi công ngày 27/11/2021. Lễ bàn giao đã được diễn ra ngày 1/12 vừa qua.

“Năng lượng sạch vì tương lai xanh”: Cột mốc mới trong bước tiến sử dụng năng lượng sạch để bảo vệ môi trường

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao ông Phạm Tuấn Linh – Giám đốc VQG YĐ cho biết Vườn Quốc Gia Yok Đôn có 17 trạm kiểm lâm, phần lớn các trạm đều không có điện. Điều này khiến việc sinh hoạt của các cán bộ ở vườn gặp rất nhiều khó khăn. Công trình điện mặt trời này sẽ giúp các cán bộ làm việc hiệu quả hơn. Và mong rằng mô hình này sẽ được áp dụng rộng rãi cho các trạm kiểm lâm khác tại Vườn quốc gia Yok Đôn.

Ông Phạm Tuấn Linh phát biểu tại buổi lễ bàn giao dự án "Năng lượng sạch vì tương lai xanh"
Ông Phạm Tuấn Linh phát biểu tại buổi lễ bàn giao dự án “Năng lượng sạch vì tương lai xanh”

Dự án chính là cột mốc mới, đánh dấu bước tiến trong việc sử dụng năng lượng sạch. Mở đầu kỷ nguyên dùng năng lượng từ thiên nhiên để bảo vệ thiên nhiên. Kiến tạo nên một tương lai xanh cho thế hệ mai sau.

Công ty Cổ phần Điện năng lượng Sông Đà: Sử dụng năng lượng sạch vì tương lai xanh

Solar Sông Đà được thành lập với mục đích đóng góp cho sự phát triển điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Với phương châm Tiên phong, Sáng tạo, Đổi mới nên ngay từ đầu thành lập, Solar Sông Đà đã đặt ra mục tiêu giúp người dân tiếp cận với cuộc sống xanh hơn. Góp phần tăng lợi nhuận tài chính và tạo môi trường trong lành. Hiện tại, Solar Sông Đà đang là đại lý phân phối các sản phẩm, giải pháp điện năng lượng đến từ các tập đoàn lớn trên thế giới như Huawei, LG, JA…

Hợp tác với Solar Sông Đà trong dự án lần này, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam cũng mong góp phần tạo nên những hiệu ứng tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Đến với Việt Nam từ năm 1998, Huawei đã và đang đưa những công nghệ tiên tiến đến Việt Nam. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân bản địa.

Trong buổi lễ bàn giao, đại diện các bên còn tham gia hoạt động trồng cây gây rừng
Trong buổi lễ bàn giao, đại diện các bên còn tham gia hoạt động trồng cây gây rừng

Song song với dự án “Năng lượng sạch vì tương lai xanh” đầy ý nghĩa. Solar Sông Đà và Huawei hứa hẹn còn tạo nên nhiều giải pháp tích cực hơn trong lĩnh vực sử dụng năng lượng sạch. Góp phần bảo vệ những giá trị thiên nhiên tại nước ta. Vì một Việt Nam phát triển văn minh, bền vững.

Nguyệt Minh – Diễm Trinh