Học viện MCI – Thực hành và thực học thì sẽ có thực lực?

Học viện MCI - Thực hành và thực học thì sẽ có thực lực?

Học viện MCI và sự tiên phong trong lĩnh vực Big Data

Học viện MCI thành lập vào năm 2020, trụ sở chính tại Hà Nội. Trong thời đại 4.0, công nghệ ngày càng phát triển và thu hút đông đảo giới trẻ tìm hiểu. Xử lý dữ liệu là một lĩnh vực đang khuyết nhân sự và tương đối mới tại Việt Nam. Do đó, việc tìm tòi và tự học đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và thời gian. Nhằm đáp ứng mong muốn nâng tầm trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế về công nghệ, những khóa học về lập trình và dữ liệu ra đời. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, MCI đang là một trong những lựa chọn hàng đầu.

MCI đang là một trong những lựa chọn hàng đầu trong ngành Big Data
MCI đang là một trong những lựa chọn hàng đầu trong ngành Big Data

Ước muốn giúp người trẻ bắt kịp nguồn tri thức tương lai

Học viện MCI thành lập và điều hành bởi hai founders là Lê Văn Tiệp và Nguyễn Ngọc Sơn. Hơn 8 năm làm việc tại các công ty đa quốc gia và tập đoàn lớn, 2 anh đã đúc kết được một sự thật. Phân tích dữ liệu và phát triển phần mềm là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Giúp doanh nghiệp sở hữu được tài nguyên dữ liệu lớn, từ đó phân tích và áp dụng mô hình hiệu quả. Mối liên kết chặt chẽ giữa Big Data và IT cũng giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, phát triển nhanh. MCI luôn nỗ lực hỗ trợ nguồn nhân lực Việt Nam tiếp cận với lập trình và dữ liệu lớn. Đất nước sẽ trở nên vững mạnh hơn nếu được khai thác dữ liệu lớn và áp dụng tự động hóa. Hiện tại, học viện có bốn cơ sở đào tạo tọa lạc tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Phân tích dữ liệu là một kỹ năng quan trọng cần có trong mọi lĩnh vực
Phân tích dữ liệu là một kỹ năng quan trọng cần có trong mọi lĩnh vực

Học viện MCI: Thực hành + thực học = thực lực?

Suốt hai năm hoạt động, MCI đã thu hút hơn 6500 học viên, tiếp cận 5 nhà đầu tư và hợp tác với hớn 50 doanh nghiệp lớn nhỏ. Nhằm “Thúc đẩy một Việt Nam số”, khóa học không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Mục tiêu đến năm 2024 trở thành Top 1 Trung tâm Đào tạo, Top 3 Tư vấn và Triển khai tại Việt Nam. Thực hành và thực học là “người thầy tốt nhất” đối với học viên trong lĩnh vực này. Đây là ngành nghề còn khá mới tại Việt Nam, đòi hỏi ở người học sự quyết tâm cao độ. Không ít những người hào hứng khi bắt đầu nhưng lại nản dần và dừng lại vì độ khó. Do đó, học viên luôn phải trang bị cho mình sự kiên trì đối với mục tiêu. Lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng học hỏi kiến thức mới, vận dụng lý thuyết và thực hành. Chìa khóa dẫn đến thành công đều nằm trong tay mỗi người, nếu chúng ta đủ cố gắng.

Thực hành và thực học, tất sẽ có thực lực
Thực hành và thực học, tất sẽ có thực lực

Mở rộng quy mô ba miền Bắc – Trung – Nam

Với chiến lược dài hạn, học viện MCI dự định sẽ mở rộng thêm chi nhánh ở Đà Nẵng. Theo CEO Lê Văn Tiệp chia sẻ, anh thấy được đây là khu vực tiềm năng để phát triển. Kinh tế Đà Nẵng nửa năm đầu 2021 đến nay phục hồi và tăng trưởng trong bối cảnh dịch Covid-19. Các doanh nghiệp có nhu cầu cao trong việc quản lý dữ liệu nhằm tăng năng suất công ty. Với nhu cầu đa dạng từ các nhà tuyển dụng, ứng viên cũng đòi hỏi phải trau dồi nhiều hơn. Ở môi trường đại học, các bạn sinh viên ít tiếp nhận các kiến thức và kỹ năng thực tế. Nắm bắt được xu thế, học viện ngoài các khóa học chuyên môn sẽ mở rộng thêm các khóa nâng cao kỹ năng tuyển dụng trong ngành Data.

Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, học viện MCI sẽ mở thêm chi nhánh ở Đà Nẵng
Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, học viện MCI sẽ mở thêm chi nhánh ở Đà Nẵng

Trong kỷ nguyên thời đại số, phân tích dữ liệu là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Ấp ủ hoài bão đầy nhiệt huyết, MCI mang trong mình sứ mệnh truyền lửa cho giới trẻ. Một triệu nguồn nhân lực Việt thành thạo dữ liệu và lập trình không còn là điều xa vời.

Cảm ơn Học viện MCI đã dành thời gian cho Kinhdoanhtre. Chúc quý công ty ngày càng phát triển và thành công trên con đường phía trước.

Thông tin liên hệ:

  • CS1: 5 ngách 23 ngõ 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
  • CS2: 30 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • CS3: 284A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP HCM
  • CS4: 224 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM

Website: tại đây

Fanpage: tại đây

Tú Nguyễn