• Trang chủ
  • Cuộc sống
  • Sôi động Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương tại Cơ sở II

Sôi động Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương tại Cơ sở II

Sôi động Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương tại Cơ sở II

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở II, Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương FTU’s Day 2022 được tổ chức tại Cơ sở II hướng đến chủ đề “FTU-ID” – Unity In Diversity, mang thông điệp “Mỗi cá nhân đều có màu sắc riêng, tuy đa dạng song hòa hợp, thống nhất, cùng với nhau kết sắc” làm cho chất Ngoại thương được thể hiện mạnh mẽ và rõ nét hơn bao giờ hết. Chuỗi hoạt động Ngày truyền thống Trường được diễn ra xuyên suốt từ 07h30 cho đến 22h00 ngày 15/10/2022 cùng với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động, đậm “chất” Ngoại thương.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II đã có những lời chia sẻ, nhắn nhủ tâm huyết đối với viên chức, sinh viên tại Cơ sở II. Thầy đã chia sẻ những ý nghĩa sâu sắc của chủ đề FTU’s Day 2022 – “FTU-ID”, trong đó là sự tôn vinh những “chất” riêng của từng cá nhân, nhưng tất cả đều hòa chung vào một tinh thần Ngoại thương. 

​​

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương

Hoạt động Gian hàng – Trò chơi, với chủ đề “F’SABULA” đã mang đến một thế giới cổ tích cùng một sân chơi lành mạnh, năng động và đầy thử thách, đặc biệt là các tân sinh viên K61. Gian hàng thu hút đông đảo thầy cô, khách mời và sinh viên tham gia cùng với những trải nghiệm, thưởng thức nhiều món ăn ngon, độc, lạ, xen lẫn nhiều trò chơi thú vị. Không khí của Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương tại sân trường Cơ sở II càng thêm bùng nổ khi có sự xuất hiện của ca sĩ ST Sơn Thạch với những ca khúc đậm chất sinh viên, khuấy động không khí của FTU’s Day cùng tiếng reo hò hưởng ứng của các bạn sinh viên

Hoạt động Gian hàng - Trò chơi diễn ra sôi nổi
Hoạt động Gian hàng – Trò chơi diễn ra sôi nổi

Được xem là một trong những đặc sản của FTU’s Day, các tiết mục Flashmob – Cheerleading luôn mang đến không khí náo nhiệt cùng sự hồi hộp với những màn tung hứng. Đặc biệt, năm nay với chủ đề “Fly iT Up”, FTU’s Day tiếp tục khuấy động sân trường với những bước nhảy điêu luyện, những màn biểu diễn kỹ thuật vô cùng xuất sắc.

Tiết mục Flashmob sôi động diễn ra tại sân trường
Tiết mục Flashmob sôi động diễn ra tại sân trường

Cuộc thi nhảy RED(i)-DAr 2022 cũng không kém phần rực lửa với sự góp mặt của các vị Ban Giám khảo cực chất. Cuộc thi nhảy là nơi khai phá những sắc thái riêng biệt trong mỗi cá nhân, nhưng vẫn thể hiện sự liên kết đầy đủ vững mạnh trong một tập thể. 

Cuộc thi nhảy RED(i)-DAr 2022 bùng nổ với những tiết mục đặc sắc của các em sinh viên
Cuộc thi nhảy RED(i)-DAr 2022 bùng nổ với những tiết mục đặc sắc của các em sinh viên

Để lại cho người tham dự nhiều cảm xúc lắng đọng có lẽ là talkshow FLAMETERNAL – Tiếp nối ngọn lửa vĩnh cửu, đã đưa Quý Thầy Cô, các bạn sinh viên hòa trong nhiệt huyết của tuổi trẻ Ngoại thương, nhóm lên ngọn lửa của tinh thần sáng tạo, năng động, không ngại thử thách và chinh phục, vốn được xem là “đặc sản” của bao thế hệ sinh viên Ngoại thương. Talkshow với sự góp mặt của các khách mời là các cựu sinh viên: anh Trần Hữu Đoàn – Phó chủ tịch thường trực Hội doanh nhân Ngoại thương và Phó chủ tịch Hội Cựu Sinh viên Đại học Ngoại thương, thầy Lê Sơn Đại – Bộ môn Quản trị kinh doanh và Tài chính Kế Toán tại Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Huỳnh Phạm Thủy Tiên và anh Phạm Minh Chính.  Những chia sẻ, cảm xúc và thông điệp mà các khách mời mang đến trong những câu chuyện rất đời mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, và hơn hết là sự tự hào “Tôi là người Ngoại thương”. 

 Các khách mời chia sẻ tại toạ đàm FLAMETERNAL 
Các khách mời chia sẻ tại toạ đàm FLAMETERNAL

Lễ ra mắt Tân sinh viên và Đêm văn nghệ với chủ đề “SEED TO GLOW”, là lúc gia đình FTU chính thức chào đón K61. Đây cũng là dịp mà các bạn tân sinh viên K61 được thể hiện tài năng sân khấu của mình qua nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như múa, hát, nhảy, kịch,.. 

Sinh viên Ngoại thương thể hiện nhiệt huyết “Ngoại thương” trong Đêm văn nghệ 
Sinh viên Ngoại thương thể hiện nhiệt huyết “Ngoại thương” trong Đêm văn nghệ

Ngày Truyền thống Đại học Ngoại thương – FTU’s Day 2022 đã khép lại với những cảm xúc bồi hồi, sâu lắng cho những ai tham dự. Những hoạt động của FTU’s Day 2022 – FTU-ID đã đem đến sự bùng nổ đầy nhiệt huyết và chắc chắn rằng, FTU’s Day sẽ luôn là một phần ký ức không thể nào quên với mỗi người con của Ngoại thương.