Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II đạt thành tích ấn tượng tại các cuộc thi học thuật năm 2021-2022

Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II đạt thành tích ấn tượng tại các cuộc thi học thuật năm 2021-2022

Giảng viên và sinh viên Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương gặt hái nhiều thành tích ấn tượng tại các cuộc thi học thuật năm học 2021-2022

Hướng đến phụng sự xã hội bằng sự xuất sắc trong giáo dục, sáng tạo và chuyển giao tri thức, thời gian vừa qua, Cơ sở II đã không ngừng mở rộng quy mô và chất lượng giáo dục, quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; đồng thời khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật, phong trào nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên. 

Năm học 2021-2022 vừa qua, Cơ sở II ghi nhận số đội thi và số giải thưởng ấn tượng trong các cuộc thi học thuật quốc gia và quốc tế. Nhằm kịp thời biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được của sinh viên và giảng viên hướng dẫn, ngày 30/6/2022 vừa qua, Cơ sở II đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giảng viên hướng dẫn, sinh viên đạt giải các cuộc thi học thuật năm học 2021-2022 cho 56 giảng viên hướng dẫn, 122 sinh viên (đại diện cho 271 sinh viên thuộc 55 nhóm) đạt giải các cuộc thi học thuật năm học 2021-2022. 

Buổi lễ có sự tham dự của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Giám đốc Cơ sở II, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II, TS Phạm Hùng Cường – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ sở II, Quý Thầy Cô là Trưởng, Phó các đơn vị cùng các Giảng viên hướng dẫn và sinh viên được tuyên dương khen thưởng.

Tại Lễ tuyên dương PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II, Giám đốc Cơ sở II đã phát biểu chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả đáng tự hào mà thầy trò Cơ sở II đã nỗ lực đạt được tại các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế trong năm học qua. 

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II, Giám đốc Cơ sở II phát biểu chúc mừng
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II, Giám đốc Cơ sở II phát biểu chúc mừng

Các giải thưởng thầy và trò Cơ sở II đã nỗ lực đạt được cụ thể:

  • 01 Giải Nhất Quốc gia, 01 Giải Ba khu vực Đông Nam Á Cuộc thi CIMA Global Business Challenge
  • 01 Giải Nhì Cuộc thi “CFA Institute Research Challenge
  • 01 Giải Ba Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
  • 01 Giải Khuyến khích Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 23
  • 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 08 Giải Khuyến khích Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VI
  • 01 Giải Đặc biệt, 03 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 07 Giải Khuyến khích Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VII
  • 271 sinh viên đạt giải trong cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Ngoại thương năm 2022 tại Cơ sở II”.

Các giải thưởng trên là những thành quả đáng tự hào, thể hiện tầm vóc về trí tuệ, nhiệt huyết trong nghiên cứu và ứng dụng của các em sinh viên, và cũng không thể không nhắc đến sự hướng dẫn, động viên, dìu dắt của quý thầy cô. Chính những việc làm thầm lặng của quý thầy cô và các em, đã khắc lên tên mình trong vị trí của các hoạt động học thuật ở cấp quốc gia, quốc tế. 

Đại diện cho sinh viên đạt giải, sinh viên Nguyễn Huy – Lớp K60CLC6 đã chia sẻ về những thành tích mà các bạn sinh viên đạt được không đơn thuần chỉ là sự nỗ lực tự thân của mỗi người, mà đó là thành quả chung từ sự tận tâm của Quý Thầy Cô Ban Giám đốc, các Ban, Bộ môn, từ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cho đến sự quan tâm, hỏi han và động viên của từng bạn sinh viên Ngoại thương. Chính bởi điều đó, thế hệ sinh viên vô cùng biết ơn sự tận tình chỉ dạy, sự đồng hành và hỗ trợ từ Quý thầy cô trong suốt thời gian qua. Quý thầy cô không chỉ là những người mở ra những chân trời kiến thức mới để làm nền tảng cho biết bao sinh viên vươn đến những đỉnh cao, mà còn là những người dẫn đường, nâng bước và cổ vũ các bạn trong những cuộc thi ấy.

Sinh viên Nguyễn Huy – Lớp K60CLC6 đại diện sinh viên phát biểu tại buổi lễ
Sinh viên Nguyễn Huy – Lớp K60CLC6 đại diện sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đã khép lại trong không khí phấn khởi và tự hào của thầy trò Cơ sở II. Những thành tích của sinh viên, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ giảng viên, viên chức Nhà trường sẽ góp phần viết tiếp những trang sử đầy tự hào của Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng.